วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวรรณภูมิ'เพิ่มความเข้มงวดรปภ.เป็นระดับ3

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยกระดับการรักษาความปลอดภัยจากระดับ 2 เป็นระดับ 3 หวังสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. นายสมชัย สวัสดีผล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้มีการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยจากระดับ 2 ซึ่งเป็นระดับปกติ ขึ้นเป็นระดับ 3 เป็นระดับที่มีความเข้มงวดในการรักษาปลอดภัยมากขึ้นกว่าปกติแล้ว เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยการปรับระดับดังกล่าวจะทำให้มีความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยได้มีการเพิ่มความถี่ในการตรวจตราทั้งภายในและภายนอกอาคารผู้โดยสาร เพิ่มความเข้มงวดในการจอดยานพาหนะบริเวณด้านหน้าชานชาลาอาคารผู้โดยสารให้เฉพาะจอดรับ-ส่งเท่านั้น โดยไม่อนุญาตให้จอดรอ การตั้งจุดตรวจตามจุดต่างๆ ภายในท่าอากาศยาน ในส่วนของการตรวจค้นผู้โดยสารและสัมภาระก่อนขึ้นเครื่อง ทสภ. ได้มีการเพิ่มความเข้มงวดเช่นกัน โดยจะมีการสุ่มตรวจร่างกายผู้โดยสารที่เดินผ่านเครื่องตรวจจับโลหะชนิดเดินผ่าน (Walk Through Metal Detector) ทั้งที่มีสัญญาณเตือนและไม่มีสัญญาณเตือนในสัดส่วน 1:10 คน นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และตำรวจท่องเที่ยวในการสนธิกำลังตรวจตราพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง

นายสมชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า การยกระดับมาตรการการรักษาความปลอดภัยของ ทสภ. ในครั้งนี้ จะช่วยสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ทสภ. จะมีศูนย์รักษาความปลอดภัยคอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้ผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมง โทร. 0-2132-4000 หรือติดต่อที่หมายเลข Call Center โทร. 1722

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยกระดับการรักษาความปลอดภัยจากระดับ 2 เป็นระดับ 3 หวังสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร 20 ก.พ. 2555 15:41 20 ก.พ. 2555 17:10 ไทยรัฐ