วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุกำพล'ชง'ศิลปชัย' นั่งบอร์ดบินไทยแทน'สุพจน์'

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต

“สุกำพล” ชี้ บินไทยรายได้ลด เหตุเพราะน้ำท่วม ไม่ใช่ฝ่ายบริหารทำงานบกพร่อง พร้อมเสนอ “ศิลปชัย” รักษาการปลัดกระทรวงคมนาคม เข้ารับตำแหน่งกรรมการการบินไทย แทน “สุพจน์” ...        

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ จะไปตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายให้กับคณะกรรมการและผู้บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะได้สอบถามเกี่ยวกับการดำเนินงานต่างๆ รวมทั้งแนวทางการปรับตัวในการแข่งขันของธุรกิจการบิน ซึ่งมีการแข่งขันค่อนข้างรุนแรงของสายการบินตะวันออกกลาง ส่วนผลการดำเนินงานของการบินไทย ที่หลายฝ่ายคาดว่ารายได้จะลดลง กว่า 3,000 ล้านบาท เหตุจากช่วงที่ผ่านมาน้ำท่วมหนักนั้น เชื่อว่าไม่ใช่ความบกพร่องของคณะกรรมการ หรือฝ่ายบริหารการบินไทย

พล.อ.อ.สุกำพล ยังกล่าวอีกว่า นอกจากนั้น กระทรวงคมนาคมจะเสนอชื่อ นายศิลปชัย จารุเกษมรัตนะ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะรักษาการปลัดกระทรวง เข้ารับตำแหน่งกรรมการการบินไทย แทนนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม ที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากตำแหน่งรักษาการปลัดกระทรวงเทียบเท่ากับปลัดกระทรวงคมนาคม.

 

“สุกำพล” ชี้ บินไทยรายได้ลด เหตุเพราะน้ำท่วม ไม่ใช่ฝ่ายบริหารทำงานบกพร่อง พร้อมเสนอ “ศิลปชัย” รักษาการปลัดกระทรวงคมนาคม เข้ารับตำแหน่งกรรมการการบินไทย แทน “สุพจน์” ... 15 ธ.ค. 2554 19:42 15 ธ.ค. 2554 20:08 ไทยรัฐ