วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์'ลูกค้าหนีน้ำยอดฮวบกว่าครึ่ง

“เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์” รับผลกระทบน้ำท่วมเต็มๆลูกค้่าลดลงกว่าครึ่ง แต่ยังเปิดให้บริการมั่นใจระบบป้องกันตลอด 24 ชม....

นายคงธวัช พงษ์ศักด์ กรรมการบริหาร บริษัท สุวรรณราชพฤกษ์ ปาร์ค จำกัด ผู้ดำเนิธุรกิจศูนย์การค้า “เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์” บนถนนราชพฤกษ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นรอบกรุงเทพฯ ในขณะนี้ ทำให้อัตราการผู้ใช้บริการมีแนวโน้มลดลงเรื่อยๆ จากปกติที่มีรถยนต์เข้าโครงการวันกว่าละ 3,000 คัน ปัจจุบันลดลงประมาณ 50% ร้านค้าทั้งหมด 160 ร้านค้า ปิดให้บริการไปแล้ว กว่า 85%

เนื่องจากเหตุผลหลัก 3 ประการ คือ วัตถุดิบและสินค้าไม่สามารถมาส่งได้ บ้านผู้ประกอบการถูกน้ำท่วม และพนักงานประจำร้านไม่สามารถเดินทางมาเปิดร้านได้ ส่งผลให้ร้านค้าต้องปิดลง

อย่างไรก็ตามศูนย์การค้ายังคงเปิดให้บริการต่อไป โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ และแจ้งให้ร้านค้าในศูนย์การค้าทราบผ่านทาง SMS ทั้งนี้ ในส่วนของพื้นที่ด้านหน้าศูนย์การค้ามีการก่อกระสอบทรายเป็นแนวป้องกันน้ำสูงกว่า 1.2 เมตรจากระดับถนนราชพฤกษ์ แต่เนื่องจากพื้นของศูนย์การค้า ได้ถูกออกแบบมาให้สูงกว่าพื้นถนนด้านหน้ากว่า 70 ซม. จึงมั่นใจว่าน่าจะรอดพ้นวิกฤตน้ำท่วมในครั้งนี้ได้

“เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์” รับผลกระทบน้ำท่วมเต็มๆลูกค้่าลดลงกว่าครึ่ง แต่ยังเปิดให้บริการมั่นใจระบบป้องกันตลอด 24 ชม.... 13 พ.ย. 2554 03:49 13 พ.ย. 2554 03:50 ไทยรัฐ