วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอสซี แอสเสท ตั้งบุษบา ดามาพงศ์ แทน ยิ่งลักษณ์

เอสซี แอสเสท (SC) ตั้งบุษบา ดามาพงศ์ นั่งแทน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เผยครึ่งปีหลังสานต่อแผนธุรกิจ จ่อเปิด11 โครงการ มูลค่ากว่า 1.1 หมื่นล้านบาท...

นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะ
กรรมการบริษัทวันที่ 13 ก.ค.54 มีมติแต่งตั้งให้นางบุษบา ดามาพงศ์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร และ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรตามที่คณะกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทนได้เสนอให้พิจารณา ด้วยคุณสมบัติที่มีประสบการณ์การด้านอสังหาริมทรัพย์และเคยดำรงตำแหน่งดังกล่าวมาแล้ว เมื่อปี 2546-49

โดยบริษัทยังคงใช้ โครงสร้างการบริหารที่ทำให้แต่ละ Business Unit สามารถบริหารงานได้อย่างเบ็ดเสร็จตามที่นางสาวยิ่งลักษณ์ได้วางไว้เดิม

นอกจากนี้ เอสซี แอสเสท ได้เตรียมสานต่อแผนงานในครึ่งปีหลัง หลังจากได้เปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยมไปแล้วจำนวน 3 โครงการในช่วงครึ่งปีแรกและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ได้แก่ “โครงการไลฟ์ บางกอก บูเลอ
วาร์ด ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ 13” และโครงการไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม

และโครงการที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา คือ “โครงการ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์” คฤหาสน์หรู สไตล์ Modern Luxury บนทำเลติดถนนราชพฤกษ์

สำหรับแผนธุรกิจในครึ่งปีหลัง เอสซี แอสเสท จะมีการเปิดโครงการใหม่ ในทำเลที่มีศักยภาพ รวมทั้งสิ้น 11 โครงการ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 11,000 ล้านบาท แบ่งเป็น โครงการแนวราบ 7 โครงการ ประกอบด้วย โครงการบ้านเดี่ยว 4 โครงการ โครงการทาวน์โฮม 1 โครงการ และ โฮมออฟฟิซ 2 โครงการ และ โครงการคอนโดมิเนียม 4 โครงการในทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้า และ ที่ชายทะเลหัวหิน 1 โครงการด้วย โดยปีนี้บริษัทตั้งงบประมาณการจัดซื้อที่ดินไว้ 5,000 ล้านบาท เพื่อรองรับการพัฒนาโครงการในปี 2555-2556 ซึ่งใน 6 เดือนแรกได้มีการซื้อที่ดิน
ไปแล้วประมาณ 3,200 ล้านบาท

"จากยอดขายในครึ่งปีแรก 3,540 ล้านบาทที่เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมากว่า 70% และ แผนการเปิดขายโครงการใหม่ในครึ่งปีหลังอีก 11 โครงการ พร้อมด้วยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของเอสซี แอสเสท เชื่อว่า เอสซี แอสเสทจะก้าวเติบโตอย่างมีเสถียรภาพและในปีนี้จะสามารถทำยอดขายและรายได้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างแน่นอน"นายอรรถพล กล่าว

เอสซี แอสเสท (SC) ตั้งบุษบา ดามาพงศ์ นั่งแทน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เผยครึ่งปีหลังสานต่อแผนธุรกิจ จ่อเปิด11 โครงการ มูลค่ากว่า 1.1 หมื่นล้านบาท... 13 ก.ค. 2554 23:22 13 ก.ค. 2554 23:22 ไทยรัฐ