วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีสซิ่งกสิกรไทย เปิดแคมเปญ สินเชื่อรถช่วยได้

โดย

ลีสซิ่งกสิกรไทยออกสินเชื่อรถช่วยได้ ดอกเบี้ยคงที่ ผ่อนแบบลดต้นลดดอก เจ้าแรกในไทย อีกทั้งเพิ่มวงเงินอนุมัติสูงสุดที่ร้อยละ 100 เชื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ตรงจุด ตั้งเป้าเป็นผู้นำอันดับ 1 ของสินเชื่อประเภทนี้ใน 2 ปีข้างหน้า ...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.  ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาพหลโยธิน นายอิสระ วงศ์รุ่ง กรรมการผู้จัดการ บ.ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้พัฒนาสินเชื่อ ซึ่งจะเป็นการพลิกโฉมสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์รายแรกของไทยที่คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก และคิดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ ซึ่งทำให้ผู้ที่จะขอสินเชื่อไม่มีความเสี่ยงจากทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังช่วยให้วางแผนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มระยะเวลาการผ่อนชำระจากเดิม 60 เดือนเป็น 72 เดือน ผู้ขอสินเชื่อสมารถเลือกผ่อนชำระเงินต้นในแต่ละเดือนได้ตามความต้องการ โดยไม่ต้องเสียค่าปรับเหมือนสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ทั่วไป และยังเพิ่มวงเงินสินเชื่อให้สูงสุดถึงร้อยละ 100 ของราคาประเมิน สำหรับรถโตโยต้า ฮอนด้า อีซูซุและเบนซ์ จากเดิมอนุมัติวงเงินสูงสุดที่ร้อยละ 80 รวมทั้งเพิ่มอายุรถยนต์ที่จะนำมาเป็นหลักประกันจากเดิมสูงสุดเพียง 10 ปี เป็น 17 ปี โครงการสินเชื่อรถช่วยได้ จะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายอิสระ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันมีรถยนต์ที่จดทะเบียนแล้วและปลอดภาระหนี้จำนวนมากกว่า 4 ล้านคัน ในจำนวนนี้มีลูกค้าที่ต้องใช้เงินสดประมาณ 240,000 คัน คิดเป็นวงเงินสินเชื่อประมาณ 72,000 ล้านบาทต่อปี จึงนับเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพที่บริษัทมีโอกาสจะเข้าไปทำตลาดได้อีกมาก และเชื่อว่าจะเป็นบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดและคาดว่าตลาดจะตอบรับเป็นอย่างดี

ทั้งนี้บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย ตั้งเป้าธุรกิจในปี 2554 สำหรับสินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทยไว้ 6,600 ล้านบาท หรือคิดเป็นรถจำนวน 22,000 คัน และตั้งเป้าหมายที่จะเติบโตร้อยละ 100 ในปี 2555 และปี 2556 ซึ่งจะทำให้บริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดที่ร้อยละ 36 ทำให้เป็นผู้นำอันดับ 1 ของสินเชื่อประเภทนี้ใน 2 ปีข้างหน้า

ลีสซิ่งกสิกรไทยออกสินเชื่อรถช่วยได้ ดอกเบี้ยคงที่ ผ่อนแบบลดต้นลดดอก เจ้าแรกในไทย อีกทั้งเพิ่มวงเงินอนุมัติสูงสุดที่ร้อยละ 100 เชื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ตรงจุด ตั้งเป้าเป็นผู้นำอันดับ 1 ของสินเชื่อประเภทนี้ใน 2 ปีข้างหน้า ... 13 มิ.ย. 2554 15:43 ไทยรัฐ