วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาคารจอดรถสุวรรณภูมิ เก็บค่าบริการตามปกติแล้ว

ภายหลังที่ ทอท.บอกเลิกสัญญากับบริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์ แล้วเข้าควบคุมการบริหารอาคารและลานจอดรถของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเองเมื่อช่วงเช้า สถานการณ์ไปเป็นอย่างเรียบร้อยดี...

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. บรรยากาศโดยทั่วไปตลอดทั้งวันบริเวณอาคารจอดรถสนามบินสุวรรณภูมิทั้งโซน 2-3 มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการตามปกติ โดยตั้งแต่เช้าเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าประจำตู้จ่ายบัตรเข้าลานจอดรถ และเก็บค่าบริการเป็นวันแรก ทำให้ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการเกิดความสับสนเล็กน้อย แต่หลายคนก็เข้าใจเนื่องจากทาง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด หรือ ทอท. ได้นำป้ายมาปิดประกาศเอาไว้ที่ด้านหน้าทางเข้าและที่บริเวณตู้จ่ายบัตรขา เข้าอาคารจอดรถ

ว่าที่เรืออากาศโทอนิรุทธิ์ ถนอมกุลบุตร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ตามที่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้บอกเลิกสัญญากับบริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งมีผลตามกฎหมายตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2553 เป็นต้นมานั้น วันนี้ทอท.ได้ใช้สิทธิตามเงื่อนไขของสัญญา เข้าควบคุมการบริหารอาคารและลานจอดรถของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งได้ดำเนินการติดตั้งระบบจัดเก็บค่าบริการเสร็จสมบูรณ์แล้วพร้อมให้ บริการเต็มรูปแบบ ภายในอาคารจอดรถโซน 2 และ 3 ตั้งแต่ช่วงเย็นของวานนี้ (17 ต.ค.) และเปิดให้บริการในวันนี้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นมา ซึ่งระบบต่างๆ ก็ดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีปัญหาแต่อย่างใดทั้ง 19 ตู้

นอกจากนี้ ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ติดป้ายประกาศแจ้งให้แก่ผู้ใช้บริการ ทราบว่า ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะเริ่มคิดค่าบริการตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้ผู้ใช้บริการมีความเข้าใจ ส่วนผู้ที่ได้รับบัตรจอดรถเป็นแบบบัตรกระดาษนั้นทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไม่คิดค่าบริการจนถึงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 18 ตุลาคม 2553 ในส่วนอัตราค่าบริการยังคิดค่าบริการคงเดิมมิได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ อัตราค่าบริการทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังคงคิดในอัตราตามเดิมคือ 1 ชั่วโมง 25 บาทและหากจอดเกิน 24 ชั่วโมงจะเป็นการเหมาจ่ายวันละ 250 บาท.

ภายหลังที่ ทอท.บอกเลิกสัญญากับบริษัท ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์ แล้วเข้าควบคุมการบริหารอาคารและลานจอดรถของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเองเมื่อ ช่วงเช้า สถานการณ์ไปเป็นอย่างเรียบร้อยดี... 18 ต.ค. 2553 23:20 ไทยรัฐ