วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ร้านจำหน่ายสังฆภัณฑ์เมืองปากน้ำ วอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

(ภาพจากดับเพลิงสมุทรปราการ)

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ ที่ อ.เมืองสมุทรปราการ จนท.ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำ 6 คัน ควบคุมเปลวไฟไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2560 เวลา 05.00 น. ร.ต.อ.ตรีเนตร นันทกรพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่าย เครื่องสังฆภัณฑ์ ตรงข้ามวัดไตรสามัคคี หมู่ที่ 1 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้องด้วยสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ และรถดับเพลิงจากเทศบาลบางเมืองและใกล้เคียงจำนวน 6 คัน เข้าควบคุมเพลิง

ที่เกิดเป็นห้องแถวชั้นเดียว ซึ่งเปิดเป็นร้านขายสังฆภัณฑ์ปลูกติดกันหลายหลัง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ ห้องเลขที่ 2/138 หมู่ 1 ซึ่งด้านในมีเครื่องสังฆภัณฑ์ ธูป เทียน กระป๋องสังฆทาน เก็บอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกันฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลามไปหลังอื่น ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบข้าวของได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม นายทเนตร เกตุแก้ว อายุ 50 ปี เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ เล่าว่า ตนเองได้นอนพักอาศัยอยู่ติดกับร้าน ช่วงเกิดเหตุมีคนตะโกนว่าไฟไหม้ จึงได้รีบออกมาดูพบเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณที่เก็บสังฆภัณฑ์อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ คาดสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ ที่ อ.เมืองสมุทรปราการ จนท.ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำ 6 คัน ควบคุมเปลวไฟไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร 10 ก.ค. 2560 09:11 ไทยรัฐ