วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ช็อก รู้ข่าวลูกสาวถูกฆ่าทิ้งเหวที่ภูเก็ต เชื่อสาเหตุจากเรื่องเงิน

แม่สาวกำแพงเพชรที่ถูกฆ่าทิ้งเหวที่ภูเก็ต บอกลูกเพิ่งส่งเงินมาให้ 5 พัน ฝันเป็นลางเห็นใส่ชุดดำเดินออกจากบ้าน เป็นห่วงหลานสาววัย 11 ขวบต้องกำพร้าแม่ ส่วนฝรั่งเยอรมันแฟนคนล่าสุด เพิ่งคบกัน 5 เดือน เชื่อมีปัญหาเรื่องเงิน...

จากเหตุฆาตกรรม คนร้ายฆ่า น.ส.พิชชา นามผดุง อายุ 35 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร แต่มาอาศัยอยู่ที่ภูเก็ต นำร่างไปทิ้งเหวในป่าลึก ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พบศพเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้น นายPapke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่มของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยได้ชิงใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเอง ขณะเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวในช่วงเย็นวันเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวที่ รพ.วชิระภูเก็ต   

วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 3 ต.เกาะตาล อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านมารดาของ น.ส.พิชชา นามผดุง หรือ น้องเล็ก อายุ 35 ปี ที่ถูกฆาตกรรมที่ จ.ภูเก็ต นำศพไปทิ้งอำพราง ภายหลังทราบข่าวร้าย นางละออง นามผดุง อายุ 63 ปี และลูกสาวของผู้ตายวัย 11 ขวบ ต่างตกอยู่ในความโศกเศร้า โดยมี นายดำรงรัตน์ สุภาพัฒน์ ปลัดอำเภอขาณุวรลักษบุรีและนายปรีชา ศรีสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 พร้อมญาติพี่น้อง มานั่งปลอบใจและล้อมวงพูดคุยปรึกษาหารือกัน ซึ่งแม่และญาติๆ ต่างเชื่อว่าเป็นฝีมือของ แฟนหนุ่มชาวเยอรมัน ที่เพิ่งอยู่กินด้วยกันเพียง 5 เดือน

นางละออง นามผดุง อายุ 63 ปี แม่ของ น.ส.พิชชา หรือ น้องเล็ก ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่า ตนเองทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกสาวเนื่องจากมีเพื่อนของลูกสาว และพี่สาวของผู้ตายโทรศัพท์มาบอกว่า พบศพน้องสาวแล้วอยู่บนภูเขา กำลังจะนำศพไปส่งที่โรงพยาบาล ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ที่ลูกสาวหายตัวไปได้พยายามติดต่อลูกสาวทางโทรศัพท์ ซึ่งโทรติดตามปกติ แต่ไม่มีใครรับจึงเกิดความสงสัย และพยายามโทรศัพท์ตลอดทุกคืน

"หลังจากที่ลูกสาวโอนเงินมาให้ 5 พันบาท ในช่วงเที่ยง วันที่ 30 มิ.ย. 60 หลังจากนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้อีกเลย ส่วนสาเหตุของเหตุร้ายในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมีปัญหากันเรื่องเงิน เพราะลูกสาวขายรถเก๋ง เพื่อนำเงินมาใช้ และมีรถจักรยานยนต์ด้วย แต่ตอนนี้รถจักรยานยนต์ยังหาไม่เจอ หลังจากที่ลูกสาวหายตัวไปตั้งแต่วันแรก ซึ่งอยากจะให้คนร้ายรับผลกรรมที่ทำกับลูกแบบนี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด"

นางละออง ยังกล่าวอีกว่า ตนมีลางสังหรณ์ ก่อนหน้าที่ลูกสาวจะเสียชีวิต และก่อนที่ลูกจะส่งเงินให้ตนเพียงวันเดียว ขณะนอนฝันเห็นลูกสาว ผมยาว สวมสื้อสีดำแขนยาว กำลังจะเดินออกไปจากนอกบ้าน คาดว่าเป็นลางบอกเหตุ ส่วนเรื่องเรื่องงานศพนั้นได้ให้พี่สาวของผู้ตาย และพ่อของสามีเก่าที่ทำงานอยู่ จ.ภูเก็ต เป็นผู้จัดการ ซึ่งจะตั้งศพสวดกี่วันยังไม่ทราบ ขอแค่นำกระดูกกลับมาทำบุญที่บ้านก็พอ เพราะตนเองสุขภาพไม่แข็งแรงคงไปไม่ไหว ยังห่วงหลานอีกคน ต่อไปไม่มีเสาหลักส่งเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวแล้ว หลานยังต้องเรียนต่ออีก ซึ่งตนเป็นห่วงมาก

ขณะที่ น้องมีน อายุ 11ปี ลูกสาวของผู้ตาย กล่าวถึงแม่ว่า ตนรักแม่มากที่สุด และอยากบอกแม่ว่าคิดถึงแม่ หลังจากที่รู้ข่าวว่าแม่เสียชีวิตแล้วก็อยากให้แม่ไปสู่สุคติ และจะอดทนสู้ต่อไป. 

แม่สาวกำแพงเพชรที่ถูกฆ่าทิ้งเหวที่ภูเก็ต บอกลูกเพิ่งส่งเงินมาให้ 5 พัน ฝันเป็นลางเห็นใส่ชุดดำเดินออกจากบ้าน เป็นห่วงหลานสาววัย 11 ขวบต้องกำพร้าแม่ ส่วนฝรั่งเยอรมันแฟนคนล่าสุด เพิ่งคบกัน 5 เดือน เชื่อมีปัญหาเรื่องเงิน... 10 ก.ค. 2560 08:27 10 ก.ค. 2560 10:40 ไทยรัฐ