วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตกนางรอง เกิดน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนตกหนักตลอดคืน (คลิป)

น้ำตกน้ำรอง ที่นครนายก เกิดน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนตกหนักตลอดคืน ทะลักท่วมพื้นที่ร้านค้าริมลำน้ำ เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำจนกว่าสถานการณ์น้ำจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ 

เมื่อเวลา  07.00น.วันที่ 10 ก.ค.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจระดับน้ำ ที่น้ำตกนางรอง พบว่าน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลลงสู่ลำน้ำตกนางรองตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 9ก.ค. หลังเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น จนไหลทะลักเข้าไปยังพื้นที่ร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมลำน้ำ  
ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าริมลำน้ำจากน้ำตกนางรอง ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พากันเก็บโต๊ะเก้าอีกและข้าวของขึ้นจากน้ำ ขณะที่ความรุนแรงของน้ำอยู่ในระดับอันตราย นักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ในขณะนี้

ด้าน เจ้าหน้าที่อุทยานน้ำตกนางรอง ได้ประกาศเตือนห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาดในตอนนี้ พร้อมดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด เกรงจะมีผู้ฝ่าฝืนจนได้รับอันตรายจากกระแสน้ำ ขณะเดียวกันทางอุทยานน้ำตกนางรองก็ยังเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมธรรมชาติภายในได้ ส่วนการเปิดให้ลงเล่นน้ำ ต้องรอดูสถาการณ์น้ำให้มีระดับที่ลดลงและความแรงของน้ำให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยเสียก่อน อย่างไรก็ตาม เมื่อเช้าสู่ช่วงสายของวันนี้ ระดับน้ำและความรุนแรงของน้ำได้เริ่มลดลงตามลำดับ คาดว่าอีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ สำหรับน้ำป่า หรือ น้ำหลากนี้ จะใช้ระยะเวลาความรุนแรงไม่นาน ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำฝนที่ตกว่ามีปริมาณมากน้อยแค่ไหน โดยมากจะใช้ระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง สถานการณ์น้ำก็จะเข้าสู่สภาวะปกติ 

น้ำตกน้ำรอง ที่นครนายก เกิดน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนตกหนักตลอดคืน ทะลักท่วมพื้นที่ร้านค้าริมลำน้ำ เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำจนกว่าสถานการณ์น้ำจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ 10 ก.ค. 2560 08:14 ไทยรัฐ