วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายเมืองปทุมวัย 72 ตายเปลือยปริศนา เป็นศพอยู่ในบ้านพัก

พบศพยายวัย 72 ปี ชาวปทุมธานี เสียชีวิตลักษณะเปลือยกาย ภายในบ้านหลังหนึ่งในย่าน ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จนท.ตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนส่งศพไปยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป...

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 9 ก.ค. 60 ร.ต.อ.ไชยสิทธิ์ ขัดผาบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุหญิงชราผู้เสียชีวิตลักษณะเปลือยกาย ภายในบ้านหลังหนึ่งในซอยชุมชนหมู่ไทย ม.7 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.ฯ พ.ต.ต.ชาติ แสงวงค์ สวป พ.ต.ต.ศุกรีย์ เลิศวงหัด สว.สส สภ.เมืองปทุมธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จนท.ศพฐ1 แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย ภายในห้องน้ำพบศพ นางบุญส่ง แสงอ่อน อายุ 72 ปี สภาพศพเปลือยกาย นอนคว่ำหน้า โดยที่ไหล่ข้างซ้าย มีสายไฟ พันคล้องระหว่างแขนและไหล่ข้างซ้าย นอกจากนี้ กลางห้องโถงยังพบโทรทัศน์ พัดลม ล้มคว่ำอยู่ เจ้าหน้าที่ ศพฐ.1 จึงทำการมาเก็บร่องรอยลายนิ้วมือ และตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมทั้งแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯ ได้ร่วมเก็บดูภาพและลักษณะการเสียชีวิตว่าผิดปกติหรือไม่ ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต และตรวจสอบว่ามีร่องกายการถูกกระทำชำเรา เพื่อความกระจ่าง

เบื้องต้น จากการสอบสวน นายสมบุญ ภามา อายุ 56 ปี อยู่บ้านติดกัน กล่าวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังจะนำอาหารไปให้สุนัขที่บ้าน ก็เห็นยายอยู่แบบปกติ จนกระทั่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ ก็มีคนมาบอกว่ายายบุญส่ง นอนเสียชีวิตภายในห้องน้ำ โดยไม่ทราบสาเหตุ

ด้าน นายนนทวัฒน์ บัวบาล อายุ 19 ปี และ น.ส.อมรประภา อินทะนัน อายุ 19 ปี หลานชายและหลานสะใภ้ กล่าวว่า ที่บ้านหลังนี้มีอยู่ด้วยกัน 3 คน คือยายบุญส่ง ตนและภรรยาตน โดยในช่วงเช้าตนและแฟนสาวได้ออกไปทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษา และได้กลับมาช่วงมืด ก็พบว่ามีคนมามุงที่บ้านตน จึงรีบมาดูพบว่ายายบุญส่งเสียชีวิตแล้ว

ทางด้าน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.ฯ กล่าว่าในเบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพ สันนิษฐานว่าผู้ตายซึ่งเดินไม่ค่อยแข็งแรง และปวดเข่าบ่อยๆ โดยผู้ตายน่าจะเดินเข้าห้องน้ำและเกิดเสียหลักแขนซ้ายจึงไปเกี่ยวคล้องกับสายปลั๊กไฟฟ้า ก่อนจะหน้าพลาดตกเข้าไปในห้องน้ำที่มีพื้นต่ำกว่าพื้นบ้านกว่า 50 ซม. ทำให้หน้าคว่ำน็อกหมดสติและเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องรอผลจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใดแน่

พบศพยายวัย 72 ปี ชาวปทุมธานี เสียชีวิตลักษณะเปลือยกาย ภายในบ้านหลังหนึ่งในย่าน ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จนท.ตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนส่งศพไปยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป... 10 ก.ค. 2560 06:10 ไทยรัฐ