วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเบียร์ปาดคอกะหนีคดี ฆ่าทิ้งเหวแฟนสาว

จีพีเอสแกะรอยพบศพอนาถ ห่อผ้านวมเสื่อม้วน-คากิ่งไม้ สภาพถูกทุบแทงปมหึงหวง

พบแล้วสาวเมืองกล้วยไข่หายตัวปริศนากว่า 7 วัน จนโลกโซเชียลแชร์กระหน่ำเพื่อค้นหา ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดภูเก็ต ตามแกะรอยจนพบศพถูกทุบหน้ายุบ และแทงชายโครง 1 แผล ห่อด้วยเสื่อ ผ้าปูที่นอนและผ้านวม ถูกโยนทิ้งเหวในป่าลึกแต่ศพไปติดคากิ่งไม้ คาดเป็นฝีมือแฟนหนุ่มชาวเยอรมัน ทำงานฟิตเนสที่หายตัวไป เผยแกะรอยจากจีพีเอสที่แฟนผู้ตายเช่ามา คาดชนวนมรณะมาจากเรื่องหึงหวง ล่าสุด ตร.ตามรวบตัวได้ขณะคว้าคัตเตอร์ปาดคอหนีคดี

สาวเมืองกล้วยไข่ถูกแฟนหนุ่มชาวเยอรมันฆ่าทิ้งเหวรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. ร.ต.อ.เอกราช ชาติภัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต ว่า พบศพผู้เสียชีวิตบริเวณเหวภายในป่าลึกริมถนนเหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต คาดว่าเป็น น.ส.พิชชา นามผดุง หรือเล็ก อายุ 35 ปี บ้านเดิมเลขที่ 58 หมู่ 3 ต.เกาะตาล อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ซึ่งได้หายตัวไปจากบ้านเช่าในพื้นที่หมู่ 6 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต อย่างมีเงื่อนงำ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.ภูเก็ต นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยภูเก็ต รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นป่าลึกและเป็นเนินเขาสูงชันห่างจากถนนราว 1 กม. พบศพห่อด้วยเสื่อสีน้ำตาล

มีเชือกไนลอนสีขาวมัดศพแน่นหนา 3 ช่อง มีเทปกาวสีเทาปิดส่วนหัวและท้ายจนมองไม่เห็นศพด้านในติดคากิ่งไม้ใหญ่ในเหวต่ำลงไปราว 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบว่าด้านหัวและด้านท้ายเสื่อมีเทปกาวสีเทาปิดจนมองไม่เห็นศพด้านใน เมื่อเปิดออกดูพบว่าศพยังถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอนสีม่วงขาวและผ้านวมสีขาวฟ้าเทาอีก 2 ชั้น ศีรษะถูกครอบด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้น

เหยื่อฆาตกรรมโหดรายนี้คือ น.ส.พิชชา ที่หายตัวไป สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำแถบสีแดง ใบหน้าคล้ายถูกทุบด้วยของแข็งจนยุบ มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่ชายโครงซ้าย 1 แผล หน้าท้องป่อง คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ค้นตัวไม่พบทรัพย์สินหรือหลักฐานใดๆ ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้ประสานพี่สาวผู้ตายทำงานที่ จ.ภูเก็ต มาดูศพยืนยันว่าเป็น น.ส.พิชชา ที่หายตัวไป ส่วนเบื้องหลังการแกะรอยหาตัวจนพบศพครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา หลานสาวผู้ตายเข้าแจ้งความคนหายกับ ร.ต.ท.ชนัตถ์ หงส์สิทธิชัยกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง จากนั้นได้นำภาพ น.ส.พิชชา โพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กชื่อ “R’foray Rujirada” ประกาศตามหา น.ส.พิชชา มีศักดิ์เป็นน้าสาวแท้ๆ ระบุว่าหายไปที่หาดราไวย์ ราว 7 วัน จนมีการแชร์ในสื่อโซเชียลอย่างกว้างขวาง

รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต กล่าวต่อว่า จากนั้นตนได้เรียก พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต ประชุมติดตามตัว น.ส.พิชชา โดยเข้าตรวจสอบที่บ้านเช่าที่ น.ส.พิชชาเช่าพักอยู่กับนายเปปเก นิโค อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มชาวเยอรมัน แต่ไม่พบหลักฐานหรือร่องรอยใดๆในบ้าน ทราบจากชาวบ้านที่พักอยู่ใกล้เคียงว่าคืนวันที่ 30 มิ.ย. ได้ยินเสียง น.ส.พิชชา ทะเลาะกับแฟนหนุ่มอย่างรุนแรงจากนั้นเสียงเงียบหายไป นับจากนั้นไม่มีใครได้พบเห็น น.ส.พิชชาอีกเลย แต่ยังเห็นนายเปปเก อยู่ในห้อง ต่อมาวันที่ 3 ก.ค. นายเปปเกขับรถเก๋งที่เช่าจากร้านเช่ารถใน อ.เมืองภูเก็ต มาจอดแล้วหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

พ.ต.อ.วิทูรย์กล่าวต่อว่า จากนั้นตำรวจได้ตรวจค้นรถเก๋งเช่าคันดังกล่าว รวมทั้งจุดพิกัดจีพีเอสของรถ พบว่าหลัง น.ส.พิชชาหายไปนายเปปเกได้ขับรถไปจอดในจุดต่างๆรวม 10 จุด แต่ส่วนใหญ่เป็นบ้านเช่า ร้านค้า และร้านเช่ารถดังกล่าว มีเพียงบริเวณจุดที่ 9 ซึ่งเป็นป่ารกเป็นจุดน่าสงสัย พ.ต.อ.อกนิษฐ์นำกำลังพร้อมตำรวจ นปพ.จ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบจนได้กลิ่นศพและพบศพถูกทิ้งเหวดังกล่าว สันนิษฐานว่า น.ส.พิชชาทะเลาะกับนายเปปเก แล้วถูกแฟนหนุ่มทำร้ายเสียชีวิต ใช้ผ้านวม ผ้าปูที่นอนและเสื่อห่อศพนำไปโยนทิ้งเหวเพื่ออำพรางคดี

สำหรับนายเปปเก ผู้ต้องสงสัย เดินทางเข้าประเทศไทยครั้งแรกด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2559 และได้เดินทางออกไปทางด่าน ตม.สะเดา เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ปีเดียวกัน ก่อนจะขอวีซ่าทำงานกลับเข้าประเทศในวันรุ่งขึ้น โดยมาทำงานร้านฟิตเนสแห่งหนึ่งใน ต.ราไวย์ แต่ยังไม่มีหลักฐานว่าเดินทางออกไปนอกประเทศ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศเพื่อจับกุมแล้ว

ต่อมาเวลา 19.30 น. พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต สืบทราบว่า นายเปปเก กบดานอยู่ในบ้านเช่าย่านบ้านไสยวน ต.ราไวย์ นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบนายเปปเกนั่งอยู่หน้าบ้าน พอเห็นตำรวจบุกไปถึงใช้คัตเตอร์ปาดคอตัวเอง เลือดกระฉูด แต่ตำรวจเข้าถึงตัวล็อกตัวไว้ นำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ยังไม่สามารถสอบปากคำได้

พบแล้วสาวเมืองกล้วยไข่หายตัวปริศนากว่า 7 วัน จนโลกโซเชียลแชร์กระหน่ำเพื่อค้นหา ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดภูเก็ต ตามแกะรอยจนพบศพถูกทุบหน้ายุบ และแทงชายโครง 1 แผล ห่อด้วยเสื่อ ผ้าปูที่นอนและผ้านวม ถูกโยนทิ้งเหว... 10 ก.ค. 2560 02:00 ไทยรัฐ