วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘งูเหลือม’ ทำผวา โผล่ชักโครก (คลิป)

ฉกก้นสาวใหญ่ไม่นาน-ลูกเจอชูคอขึ้นเย้ยอีก

ผวาเกือบทั้งหมู่บ้านจัดสรร ย่านตลิ่งชันไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่าง หลังรู้ข่าวสาวนักธุรกิจเจ้าของบริษัทถูกงูเหลือมกัดก้นเลือดสาดขณะปลดทุกข์ ต้องฉีดยารักษาหลายเข็มหมดเงินหลักหมื่น ทิ้งช่วงไม่นานลูกสาวเจออีกขณะเข้าไปล้างมือ ทำเอาทุกคนในบ้านขวัญเสีย เจ้าตัวร้องนักข่าวใต้ถุนบ้านดินทรุดมีโพรงเกือบทุกหลัง เป็นแหล่งอาศัยของงูและตัวเงินตัวทอง วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยแก้ไข

สาวเจ้าของบริษัทร้องนักข่าวโดนงูเหลือมบุกกัดถึงในบ้าน โดยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.พนารัตน์ ไชยบูรณ์ อายุ 42 ปี เจ้าของบริษัท นิวฟู้ด เทคโนโลยี จำกัด อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่บ้านเศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-จรัญฯ 1 ถนนปากน้ำกระโจมทอง แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กทม. ว่า ที่บ้านถูกงูเหลือมโผล่มาจาก ชักโครกอาละวาดไม่เลิก รวมทั้งสร้างความหวั่นวิตกให้บรรดาผู้พักอาศัยภายในหมู่บ้านถึงกับไม่กล้าเข้าห้องน้ำหลังทราบข่าว

น.ส.พนารัตน์เล่าถึงเหตุการณ์ว่า เมื่อเที่ยงของวันที่ 3 ก.ค. ขณะเข้าห้องน้ำชั้นล่างของบ้านเพื่อปลดทุกข์ ระหว่างนั้นรู้สึกเจ็บที่ก้น จึงรีบยืนขึ้นทันที ก่อนเหลือบไปเห็นงูไม่ทราบชนิดขนาดใหญ่ ลายพร้อย โผล่ออกมาจากชักโครกได้ประมาณ 50 ซม. และพยายามเลื้อยขึ้นมาจนทำให้แทบช็อก พอตั้งสติได้รีบปิดฝาชักโครก นำฝาถังน้ำวางทับไว้ ก่อนขับรถไปรักษาตัวที่ รพ.พญาไท 3 เพราะบาดแผลมีเลือดออกมาก เมื่อไปถึงแพทย์ไม่กล้าฉีดเซรุ่มกันพิษงูให้ เพราะไม่ทราบชนิดงูที่กัด ตรวจพบบาดแผลเป็นรอยกัดลึกประมาณ 1 ซม. รวม 12 เขี้ยว หลังปฐมพยาบาลเสร็จจึงโทรศัพท์กลับไปหา รปภ.ของหมู่บ้าน ให้ช่วยรื้อชักโครก พบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 2.5 เมตร จึงจับใส่กระสอบแล้วขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกู้ภัยมารับไป พอแพทย์ทราบเป็นงูเหลือมกัดจึงรักษาโดยฉีดยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ ยากันบาดทะยัก แล้วให้นอนรอดูอาการ 1 คืน เสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ 18,000 บาท จากนั้นตนต้องไปล้างแผลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งฉีดยากันบาดทะยักอีก 2 เข็ม ห่างกันอาทิตย์ละครั้ง จากเหตุครั้งนี้ทุกคนในบ้าน รวม 6 ชีวิต รู้สึกผวาไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่างอีก

น.ส.พนารัตน์ยังเล่าต่ออีกว่า กระทั่งกลางดึกวันที่ 9 ก.ค. น.ส.สุทธิพร หรือน้องกิ๊ฟ ประดิษฐ์กนก อายุ 15 ปี ลูกสาวคนกลาง เข้าไปล้างมือในห้องน้ำชั้นล่าง พบงูเหลือมขนาดใหญ่โผล่อยู่ในชักโครกอีกครั้ง พยายามเลื้อยขึ้นมาหา ลูกสาวตกใจมากวิ่งร้องไห้ออกมาจากห้องน้ำ ทำให้ทุกคน ในบ้านต่างแตกตื่น นายกนก ประดิษฐ์กนก อายุ 41 ปี ผู้เป็นพ่อรีบวิ่งมาดู ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเอาไว้ ก่อนปิดฝาชักโครกเอาฝาถังน้ำทับไว้เหมือนเดิม ส่วนน้องกิ๊ฟขวัญเสียร้องไห้ไม่หยุด ติดต่อให้ญาติรับตัวไปอยู่บ้านย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 ชั่วคราว ขณะนี้ทุกคนยังไม่มั่นใจว่าใต้ชักโครกยังมีงูหลงเหลืออยู่อีกกี่ตัว และไม่รู้ว่าบ้านหลังนี้ปลูกทับรังงูหรือไม่ สาเหตุที่มีงูเหลือมเข้าไปอยู่ใต้ฐานชักโครกได้ น่าจะมาจากบ้านเกือบทุกหลังในโครงการที่มีราคาตั้งแต่ 5.8-23 ล้าน ใต้ถุนบ้านดินทรุดทำให้มีโพรงใหญ่ บางหลังคนสามารถมุดเข้าไปได้ ประกอบกับบ้านตนอยู่ติดกำแพงรั้วโครงการ ด้านนอกเป็นป่าหญ้ารกชัฏติดลำประโดงกว้าง 2 เมตร คาดทั้งงูเหลือมและตัวเงินตัวทองสามารถปีนหรือมุดเข้ามาอยู่ใต้บ้านทุกหลังได้ไม่ยาก ทั้งนี้ เมื่อประมาณต้นปี 60 มีตัวเงินตัวทอง ปีนกำแพงเข้ามาในบ้าน สามีกับชาวบ้านช่วยกันใช้ไม้ไล่ สุดท้ายวิ่งเข้าไปซุกอยู่ในโพรงใต้บ้านฝั่งตรงข้ามแล้วหลบอยู่ในนั้นไม่ยอมออกมาอีก ส่วนเจ้าของบ้านหลังนั้นมีลูกวัย 2 ขวบอยู่ด้วย เลยไม่กล้า ให้ลูกออกมาเล่นที่สนามหญ้าเพราะจะเกิดอันตรายนับแต่นั้นมา

“ขณะนี้เรื่องที่เกิดขึ้นแพร่สะพัดไปทั่วหมู่บ้าน ทำให้บรรดาผู้อาศัยในหมู่บ้านหลายคนไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน เพราะเกรงจะเจอแบบเดียวกับดิฉัน อยากให้ทางโครงการออกมารับผิดชอบเอาดินมาถมใต้บ้านให้เต็ม ไม่ใช่แค่เอาแผ่นปูนมาปิดโพรงแล้วถมดินปิดเพื่อเป็นการแก้ปัญหาแบบขอไปที เพราะหลังจากฝนตกเพียงไม่กี่ครั้งน้ำเซาะดินจนเกิดโพรงเหมือนเดิม ดิฉันอยากได้ความสบายใจให้กับสมาชิกในบ้านกลับคืนมา สามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่ทุกตารางนิ้วของบ้าน เพราะตอนนี้ทุกคนในบ้านไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่างและไม่กล้าเดินเข้าใกล้บริเวณส่วนที่เป็นโพรง เพราะเกรงว่าจะถูกสัตว์ออกมาทำร้ายอีก” น.ส.พนารัตน์ กล่าว

ผวาเกือบทั้งหมู่บ้านจัดสรร ย่านตลิ่งชันไม่กล้าเข้าห้องน้ำชั้นล่าง หลังรู้ข่าวสาวนักธุรกิจเจ้าของบริษัทถูกงูเหลือมกัดก้นเลือดสาดขณะปลดทุกข์ ต้องฉีดยารักษาหลายเข็มหมดเงินหลักหมื่น ทิ้งช่วงไม่นานลูกสาวเจออีกขณะเข้าไปล้างมือ... 10 ก.ค. 2560 01:48 ไทยรัฐ