วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนปิดรามฯ-ขุดสายสีส้ม

(ภาพจาก : Google Maps)

ขยับเป็นเริ่มวันที่ 14 ก.ค.นี้-ซอยรามฯ135 และรามฯ137

รฟม.ขนทีมงานสายสีส้มเข้าหารือ บช.น. เปิดทางประสานงานร่วมแผนก่อสร้าง เลื่อนปิดถนนรามคำแหงขุดเสาตอม่อ 2 สัญญา 4 จุด ใกล้แยกบ้านม้า ห้างบิ๊กซี 1 ช่องขวาชิดเกาะกลาง จากเดิม 10 ก.ค.เป็นวันที่ 14 ก.ค.นี้

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา คณะผู้แทนการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้มาพบเพื่อแนะนำรายละเอียดโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี และคณะทำงานที่รับผิดชอบโครงการแต่ละสัญญา เพื่อความสะดวกในการประสานการทำงานร่วมกัน ในส่วนของ บช.น.ได้ให้คำแนะนำว่าการก่อสร้างบางจุดที่ยังออกแบบไม่เสร็จ ขอให้กระทบผิวจราจรน้อยที่สุด และผิวจราจรทั้งฝั่งซ้ายและขวาต้องเรียบ เครื่องหมายจราจรต้องชัดเจน อย่าให้ เหมือนกับการก่อสร้างรถไฟฟ้าสีน้ำเงินบนถนนเพชรเกษม ซึ่งผิวจราจรขรุขระมาก รถเคลื่อนตัวได้ช้า มีผลทำให้การจราจรติดขัด ซึ่งตามหลักการถ้าช่องจราจรลดลง ผิวจราจรต้องเรียบ รถทำความเร็วได้ ปัญหาการจราจรติดขัดก็จะลดลง

รอง ผบช.น.กล่าวว่า สำหรับแผนการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม สัญญาที่ 4 แยกบ้านม้า-สุวินทวงศ์ จะเริ่มงานขุดเจาะเพื่อก่อสร้างเสาเข็มฐานรากเสาตอม่อทางวิ่งรถไฟฟ้า บริเวณเกาะกลางถนนรามคำแหง จำนวน 2 จุด บริเวณซอยรามคำแหง 135 ใกล้แยกบ้านม้า และซอยรามคำแหง 157 ก่อนถึงบิ๊กซี เดิม รฟม.จะเริ่มปิดการจราจรถนนรามคำแหง ช่องขวาสุดชิดเกาะกลางฝั่งละ 1 ช่องทาง ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ ล่าสุดได้ขอเลื่อนเป็นวันที่ 14 ก.ค. โดยวันที่ 12 ก.ค.นี้ จะมีการแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง.

รฟม.ขนทีมงานสายสีส้มเข้าหารือ บช.น. เปิดทางประสานงานร่วมแผนก่อสร้าง เลื่อนปิดถนนรามคำแหงขุดเสาตอม่อ 2 สัญญา 4 จุด ใกล้แยกบ้านม้า ห้างบิ๊กซี 1 ช่องขวาชิดเกาะกลาง จากเดิม 10 ก.ค.เป็นวันที่ 14 ก.ค.นี้... 10 ก.ค. 2560 01:14 ไทยรัฐ