วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบซากโลมาคลื่นซัดเกยหาดที่พังงา คาดตายมากว่า 3 วัน

สลด! คลื่นซัดปลาโลมาหนักกว่า 60 กก.ยาวกว่า 1 เมตร ขึ้นเกยตื้นริมชายหาดบางสัก อ.ตะกั่วป่า ส่งกลิ่นเหม็นคาดตายมาแล้ว 3 วัน เบื้องต้นคาดน่าจะถูกคลื่นซัดกระแทกหินจนบาดเจ็บแล้วตาย... 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 9 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า เข้าตรวจสอบสภาพปลาโลมา บริเวณชายหาดบางสัก หมู่ 7 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังจากได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่าพบปลาโลมา ขนาดความยาวประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม ถูกคลื่นขนาดใหญ่ ซัดขึ้นมาเกยตื้น ริมชายหาดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว สภาพลำตัวไม่มีบาดแผล แต่ที่บริเวณปากและส่วนหาง เนื้อหลุดลอกออกคาดว่า น่าจะตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จนถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นริมชายหาด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ กู้ภัย ได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งจังหวัดภูเก็ต เพื่อพิสูจน์การตายของปลาโลมา พร้อมทั้งถ่ายรูปส่งให้ดู แต่ยังไม่สามารถระบุชนิดได้เนื่องจากชิ้นเนื้อหลุดไปเป็นจำนวนมาก และแจ้งเบื้องต้นว่าน่าจะ ถูกคลื่นซัดกระแทกกับโขดหินจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จนคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นตาย พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำซากปลาโลมาตัวดังกล่าวฝังเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค.

สลด! คลื่นซัดปลาโลมาหนักกว่า 60 กก.ยาวกว่า 1 เมตร ขึ้นเกยตื้นริมชายหาดบางสัก อ.ตะกั่วป่า ส่งกลิ่นเหม็นคาดตายมาแล้ว 3 วัน เบื้องต้นคาดน่าจะถูกคลื่นซัดกระแทกหินจนบาดเจ็บแล้วตาย... 10 ก.ค. 2560 00:24 ไทยรัฐ