วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มไทยออยล์ บินพารามอเตอร์ตกพื้นที่ชลบุรี โชคดีแค่บาดเจ็บ

ภาพทีมร่มบินช่วยค้นหา จาก จนท.กู้ภัยมูลนิธิสว่างประทีปศรีราชา

หนุ่มไทยออยล์พาครอบครัวมาเที่ยวงานวันเกษตรแห่งชาติ เพื่อนชวนขึ้นบินพารามอเตอร์ชมงานก่อน เกิดอุบัติเหตุเครื่องตกลงพื้นต้องช่วยกันตามค้นหาร่วม 3 ชั่วโมง ภรรยาจุดธูปขอเจ้าป่าเจ้าเขา กว่าจะพบในสภาพบาดเจ็บโชคดีไม่เสียชีวิต...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพารามอเตอร์ตกในพื้นที่เขตรอยต่อระหว่างตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา กับ ตำบลเหมือง อำเภอเมืองชลบุรี จึงประสานไปยังมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี เข้าร่วมค้นหาร่วมกับพารามอเตอร์ที่บินวนเหนือท้องฟ้ากับโดรนที่ขึ้นบินร่วมค้นหา การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเข้าสู่ช่วงมืดค่ำ จนทำให้ทัศนวิสัยในการค้นหาแทบเป็นไปไม่ได้

ทราบที่มาก่อเหตุว่า ก่อนหน้านี้ผู้ที่ประสบเหตุทราบชื่อต่อมาว่าชื่อ นายอุระพงษ์ พันธัง อายุ 43 ปี พนักงานบริษัท ไทยออยล์ จำกัด ( มหาชน ) ได้พาภรรยา บุตรชายและบุตรสาว เดินทางมาเที่ยวงานวันเกษตรแห่งชาติ ที่ มหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออก แต่เพื่อนๆได้ชวนกันขึ้นบินพารามอเตอร์เพื่อชมบรรยากาศภายในงาน โดยขึ้นบินที่สนามบินเล็กเขาพุ ซึ่งอยู่หลังมหาวิทยาลัยดังกล่าว พร้อมกับภรรยาและเพื่อนๆรวม 4 เครื่อง ขณะบินขึ้นไปบนท้องฟ้าสักพัก เครื่องพารามอเตอร์ของนายอุระพงศ์ เกิดขัดข้องตกลงไปในป่าเขาพุ จึงรีบแจ้งทางกู้ภัยให้เข้ามาช่วยกันค้นหา เวลาผ่านไปร่วม 3 ชั่วโมง จนภรรยาของนายอุระพงศ์ ต้องจุดธูปขอเจ้าป่าเจ้าเขาอธิษฐานขอให้หาตัวนายอุระพงศ์ให้พบ

ไม่ทันขาดคำก็ได้ยินเสียงนายอุรุพงศ์ร้องออกมาจากป่าอ้อยใกล้ๆ หลังสวนอาหารป่าพรุ หมู่ 2 ตำบลเหมือง อำเภอเมืองชลบุรี จึงรีบเข้าไปดูพบร่างของนายอุระพงศ์ นอนบาดเจ็บอยู่บนพื้น โดยมีร่วมและเครื่องพารามอเตอร์ค้างบนต้นไม้ใกล้ๆ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นพบว่ามีสภาพบาดเจ็บซี่โครงหัก 5 ซี่ ด้านหลังถูกใบพัดฟันเป็นรอยแผล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา เข้ารับตัวรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป.

หนุ่มไทยออยล์พาครอบครัวมาเที่ยวงานวันเกษตรแห่งชาติ เพื่อนชวนขึ้นบินพารามอเตอร์ชมงานก่อน เกิดอุบัติเหตุเครื่องตกลงพื้นต้องช่วยกันตามค้นหาร่วม 3 ชั่วโมง ภรรยาจุดธูปขอเจ้าป่าเจ้าเขา กว่าจะพบในสภาพบาดเจ็บโชคดีไม่เสียชีวิต... 10 ก.ค. 2560 00:02 ไทยรัฐ