วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียวทั้งลีก! ฮือฮา 'มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก' ยื่นซื้อทีมดังพรีเมียร์ลีก

ฮือฮาทั่วโลกโซเชียลหลังมีรายงานว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและเจ้าของเฟสบุ๊ค สังคมออนไลน์ชื่อดัง ยื่นข้อเสนอขอซื้อทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่าง “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค. ว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและเจ้าของเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง “Facebook” ยื่นข้อเสนอมูลค่า 1 พันล้านปอนด์หรือประมาณ 44,000 ล้านบาทขอซื้อทีม “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส รองแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อปีที่แล้ว

หลังจากทีมใหญ่ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี, อาร์เซนอล รวมถึงลิเวอร์พูล ต่างทุ่มเงินซื้อนักเตะเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ มีเพียงแค่สเปอร์สทีมเดียวที่จะเงียบที่สุดในระดับทีมลุ้นแชมป์

กระทั่งล่าสุดตามรายงานจาก The Sunday Times สื่อดังแดนผู้ดีประโคมข่าวฮือฮาว่า Iconiq Capital บริษัทจากอเมริกาผู้มี มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เจ้าของเฟสบุ๊ค อยู่เบื้องหลัง ได้ยื่นข้อเสนอทุ่มเงินมูลค่า 1,000 ล้านปอนด์เพื่อปฏิวัติทีมสเปอร์สให้กลายเป็นทีมเงินถุงเงินถังในพรีเมียร์ลีกเหมือนกับยักษ์ใหญ่ทีมอื่น

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า โจ ลูอิส เจ้าของทีมสเปอร์สเคยปฏิเสธข้อเสนอมูลค่า 882.6 ล้านปอนด์ไปแล้วเนื่องจากพวกเขาต้องการได้เงินมากถึง 2 พันล้านปอนด์หรือสองเท่าของเงินที่ยื่นข้อเสนอถึงจะยอมพิจารณาขายสโมสร

ฮือฮาทั่วโลกโซเชียลหลังมีรายงานว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและเจ้าของเฟสบุ๊ค สังคมออนไลน์ชื่อดัง ยื่นข้อเสนอขอซื้อทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่าง “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส... 9 ก.ค. 2560 21:42 ไทยรัฐ