วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิงปาดคอตัวเองก่อนถูกจับ! นำหนุ่มเยอรมันต้องสงสัยฆ่าแฟนสาวไทย ส่ง รพ.

หนุ่มเยอรมันวัย 36 ปี ผู้ต้องสงสัยฆ่าแฟนสาวชาวไทยโยนศพทิ้งเหวในป่าภูเก็ต ชักมีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเอง หลังเห็นเจ้าหน้าที่ขณะกำลังจะเข้าคุมตัว เร่งนำส่ง รพ.รักษาด่วน พร้อมจัดกำลัง ตร.คุมหวั่นหลบหนี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 60 พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ตและชุดสืบสวน สภ.ฉลอง เข้าตรวจสอบบ้านเช่าในพื้นที่บ้านไสยวน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งคาดว่า นาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมันแฟนหนุ่ม น.ส.พิชชา นามผดุง อายุ 35 ปี ที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ฆาตกรรม น.ส.พิชชา แล้วนำร่างไปทิ้งบริเวณเหวภายในป่าลึก จนกระทั่งพบศพเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน พักอาศัยอยู่ จนกระทั่งพบ นาย Papke Nico อยู่บริเวณบ้านเช่าหลังหนึ่ง ชุดสืบสวนจึงปิดล้อมเตรียมเข้าจับกุมตัว แต่เมื่อ นาย Papke Nico เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับใช้มีดคัตเตอร์ที่พกอยู่ปาดคอตัวเองจนเลือดอาบร่าง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าให้การช่วยเหลือพร้อมกับประสานรถพยาบาลศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อบจ.ภูเก็ต มารับตัวนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์รักษาตัวเป็นการด่วน

เบื้องต้น นาย Papke Nico ยังคงรู้สึกตัว แต่ไม่สามารถให้การใดๆ ได้ แพทย์ได้นำเข้าห้องผ่าตัดโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าเพื่อป้องกันการหลบหนีและทำร้ายตัวเอง สำหรับ นาย Nico Papke เดินทางเข้ามาราชอาณาจักรไทยครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว 60 วัน จากนั้นเดินทางออกนอกประเทศไทย เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 ก่อนจะกลับเข้ามาเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 59 ทางด่าน ตม.สะเดา โดยจะครบกำหนดอนุญาตตามวีซ่าในวันที่ 18 ธ.ค. 60 และปัจจุบันเป็นเทรนเนอร์อยู่ที่ฟิตเนสแห่งหนึ่งใน อ.เมืองภูเก็ต.

หนุ่มเยอรมันวัย 36 ปี ผู้ต้องสงสัยฆ่าแฟนสาวชาวไทยโยนศพทิ้งเหวในป่าภูเก็ต ชักมีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเอง หลังเห็นเจ้าหน้าที่ขณะกำลังจะเข้าคุมตัว เร่งนำส่ง รพ.รักษาด่วน พร้อมจัดกำลัง ตร.คุมหวั่นหลบหนี 9 ก.ค. 2560 21:23 ไทยรัฐ