วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม. คว้า 2 แชมป์ลูกหนังเยาวชน 'สตูร์เชอร์คัพ 2017'

นักเตะเยาวชนจาก กทม. สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์ 2 รุ่น จากการแข่งขันฟุตบอลสตูร์เชอร์ คัพ 2017 ที่ประเทศสวีเดน มาครองได้อย่างน่าชื่นชม...

วันที่ 9 ก.ค.60 นายจรูญ มีธนาถาวร รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนางชนัญยา จาดชนบท ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา นำทีมนักกีฬานักเรียนกรุงเทพมหานคร ขึ้นรับถ้วยรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ สตูร์เชอร์คัพ 2017 ที่สวีเดน โดยในปีนี้นักกีฬานักเรียนกรุงเทพมหานคร สามารถคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศ ได้รับเหรียญทองพร้อมถ้วยรางวัล จำนวน 2 รายการ ได้แก่ รุ่นอายุ 12 ปีชาย ชนะนอร์เวย์แบบทิ้งห่าง ด้วยสกอร์ 7-0 และรุ่นอายุ 13 ปีหญิง ชนะทีมจากนอร์เวย์ด้วยสกอร์ 3-0 ส่วนรุ่นอายุ 15 ปีหญิง รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 พ่ายให้กับนอร์เวย์ไป 0-1

ขณะที่นักกีฬานักเรียนกรุงเทพมหานคร ยังได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากการแข่งขันครั้งนี้จำนวน 2 คน คือในรุ่นอายุ 13 ปีหญิง ได้แก่ ด.ญ.จีน่า ทองพันธุ์ โรงเรียนนาหลวง สำนักงานเขตทุ่งครุ และรุ่นอายุ 12 ปีชาย ด.ช.ธนพล ทิพย์จรูญ โรงเรียนวัดทองสัมฤทธิ์ สำนักงานเขตมีนบุรี

โดยรองปลัด กทม. กล่าวชื่นชมผลงานของนักกีฬานักเรียนกรุงเทพมหานคร ที่สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึงการโชว์ทักษะในการเล่นฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม นับเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับกรุงเทพมหานครและประเทศไทยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้นักกีฬายังได้รับประสบการณ์ที่ดีในการแข่งขัน ได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง อีกทั้งก่อเกิดมิตรภาพระหว่างเพื่อนนักกีฬานานาชาติด้วยกัน ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนของ กทม. ได้พัฒนาตนเองในด้านต่างๆ สามารถก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้ต่อไป

นอกจากนี้ ในทุกเกมที่เด็กไทยลงสนาม จะมีพี่น้องคนไทยที่อาศัยอยู่ในสวีเดน และประเทศใกล้เคียงเดินทางมาชม เชียร์ และให้กำลังใจเด็กไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งนับเป็นพลังใจที่ทำให้เด็กไทยฮึดสู้ในทุกเกมการแข่งขัน ทั้งนี้ทัพนักเตะจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในเวลาประมาณ 12.00 น. วันอังคารที่ 11 ก.ค. 60

นักเตะเยาวชนจาก กทม. สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์ 2 รุ่น จากการแข่งขันฟุตบอลสตูร์เชอร์ คัพ 2017 ที่ประเทศสวีเดน มาครองได้อย่างน่าชื่นชม... 9 ก.ค. 2560 21:11 ไทยรัฐ