วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระแวงลอบเป็นชู้เมีย! รวบเฒ่าแม่อาย กระหน่ำแทงชายวัย 57 ดับข้างบ่อน้ำ

(ภาพจากเจ้าหน้าที่)

ตร.สภ.แม่อาย รวบเฒ่าวัยเฉียด 70 หลังกระหน่ำแทงชายวัย 57 ปี 5 แผลเสียชีวิตข้างบ่อน้ำ อ้าง จะถูกทำร้ายก่อน คาดสาเหตุ ระแวงลอบเป็นชู้และนำยาบ้ามาให้ภรรยาเสพ

สืบเนื่องจากกรณี พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ นำกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ นายสงัด สมณา อายุ 57 ปี ชาว อ.แม่อาย เสียชีวิตอยู่ริมบ่อน้ำสภาพนอนคว่ำหน้า เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา พบผู้ตายถูกแทงด้านหลัง 3 แผล ข้างลำตัวด้านขวา 1 แผล ด้านหน้า 1 แผล รวม 5 แผล คาดว่าเสียชีวิตมานานประมาณ 6-12 ชม. ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ และโทรศัพท์มือถือของผู้ตายตกอยู่ใกล้ศพ โดยสันนิษฐานว่าสาเหตุจากเรื่องชู้สาว เพราะเคยมีเรื่องพิพาทกับ นายสมบูรณ์ ศรีสุข อายุ 69 ปี ชาว อ.แม่อาย ซึ่ง นายสมบูรณ์ ระแวงว่าผู้ตายลักลอบเป็นชู้และนำยาบ้ามาให้ภรรยาเสพจนติด ส่วนอีกเรื่องคือยาเสพติด เนื่องจากเช้าวันเกิดเหตุ นายจะงะ จะซอ ชาวเขาเผ่ามูเซอ มาพบผู้ตายที่บ้าน คาดว่าจะมาทวงถามเกี่ยวกับยาเสพติด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่เชิญตัว นายสมบูรณ์ ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน กระทั่ง นายสมบูรณ์ ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.30 น. ไปให้อาหารปลาที่บ่อน้ำเกิดเหตุ ระหว่างนั้น นายสงัด เดินมาด้านหลังและจะใช้ไม้ฟาด จึงเกิดการต่อสู้กัน จากนั้น นายสมบูรณ์ ดึงมีดจากบริเวณเอวของ นายสงัด แทงไปโดยจำไม่ได้กี่ครั้งก่อนจะเดินกลับบ้าน และคาดว่า นายสงัด ตายจึงบอกให้ภรรยาทราบ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่น แล้วส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ต่อมานำตัวไปนำชี้สถานที่เกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ.

ตร.สภ.แม่อาย รวบเฒ่าวัยเฉียด 70 หลังกระหน่ำแทงชายวัย 57 ปี 5 แผลเสียชีวิตข้างบ่อน้ำ อ้าง จะถูกทำร้ายก่อน คาดสาเหตุ ระแวงลอบเป็นชู้และนำยาบ้ามาให้ภรรยาเสพ 9 ก.ค. 2560 20:52 ไทยรัฐ