วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินเนอร์ล้วนๆ! 'เด็กเซาะกราว' cover MV ผู้สาวขาเลาะ 1 วันวิวเฉียดล้าน

เป็นอีกหนึ่งคลิปวิดีโอที่กำลังเป็นที่พูดถึงใน Youtube Trending นั่นคือคลิป cover ของ ‘เด็กเซาะกราว’ เพลง ผู้สาวขาเลาะ จากศิลปินลำไย ไหทองคำ ที่เรียกได้ว่าอุปกรณ์ไม่ต้องมีครบ สถานที่ไม่ต้องพร้อมมาก ขอแค่อินเนอร์แรงๆ ก็พอ ผ่านไปเพียงวันเดียวก็มียอดคนดูเกือบทะลุ 1,000,000 เข้าไปแล้ว! ส่วนใครที่ได้ดูคงต้องหลงเสน่ห์ในความน่ารักของน้องๆ แน่นอน

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปทำความรู้จักกับผู้บุกเบิกและปั้นทีม ‘เด็กเซาะกราว’ ขึ้นมากับมือ นั่นก็คือ นายสิทธิชัย รักพินิจ หรือต่อ หนุ่มหล่อชาวสระแก้ว อายุ 19 ปี ซึ่งตอนนี้โด่งดังเอามากๆ มีผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กส่วนตัวกว่า 2 แสนคน และบนแฟนเพจอีกกว่า 1 แสนคน ต่อ เล่าว่าจุดเริ่มต้นเริ่มมาจากช่วงประมาณ 2 ปีที่แล้ว ลองอัดคลิปวิดีโอกับน้องเล่นๆ โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบไม่ได้คิดอะไรมาก ทำเพื่อความสนุกสนาน จนมีเพจชื่อดังนำไปเผยแพร่ ทำให้มีคนเข้ามาติดตามผลงานในเฟซบุ๊กมากขึ้น

“ช่วงแรกจะมีน้องแค่ 2 คน คือน้องกุ้งเต้น เป็นน้องสาวของผม และน้องมอมแมม หลานสาวข้างบ้านที่เป็นเพื่อนเล่นกันอยู่แล้ว เลยลองจับมาถ่ายวิดีโอเล่นๆ จากนั้นก็มีน้องกวาง และน้องส้ม ที่เป็นหลานสาวมาแจมด้วย น้องๆ จะอายุราวๆ 7-10 ขวบครับ”

ขณะที่ทำคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกมาเรื่อยๆ ก็มีกระแสเป็นที่พูดถึงมากขึ้น จึงได้สร้างเป็นเพจเด็กเซาะกราว ให้ได้ติดตามผลงานกันง่ายขึ้น ส่วนการตั้งชื่อเด็กเซาะกราว ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะช่วงเวลานั้นคำนี้กำลังมาแรง แล้วเราก็เป็นเด็กบ้านนอกด้วย เป็นคนถ่ายคลิปและนำมาตัดต่อเองคนเดียว ต่อ บอกอีกว่าคนในครอบครัวและน้องๆ ก็โอเคและชื่นชม ไ้ด้ดูทุกผลงาน จนหลังๆ มานี้ก็ช่วยหาอุปกรณ์ประกอบฉากให้ด้วย

นอกจากนี้ คอมเมนต์บนแฟนเพจและยูทูบก็แทบเป็นเสียงเดียวกันว่า ท่าเป๊ะ มุมกล้องก็เป๊ะ แถมอินเนอร์ยังจัดเต็มกว่าเจ้าของเพลงจริงๆ เสียอีก งานนี้ต่อบอกว่า จริงๆ แล้วไม่ค่อยได้ฝึกน้องๆ เท่าไร อย่างเพลงผู้สาวขาเลาะ เน้นถ่ายวิดีโอสดๆ เลย เพราะเวลามีน้อย อาจจะมีซ้อมก่อนไม่กี่นาที เน้นอินเนอร์ และใช้การตัดต่อ มุมกล้องเข้าช่วย ส่วนหนึ่งคือเพลงนี้ดังอยู่แล้ว น้องๆ ร้องกันได้ทุกคน แต่เพลง Whistle ของศิลปิน BLACKPINK ที่นำมา cover ก็ซ้อมกันไม่กี่วัน เพราะท่าเต้นเยอะพอสมควร ล่าสุดมียอดวิวในเพลงนี้ถึง 1.6 ล้าน

ด้านสถานที่ หรืออุปกรณ์ประกอบฉาก ทุกอย่างเป็นรอบๆ บ้าน ไม่ได้ใช้อะไรมาก อาศัยเป็นสิ่งของที่หยิบหาได้ในตอนนั้น ถ่ายทำแต่ละครั้งไม่ค่อยเตรียมอะไรมาก กระแสตอบรับส่วนใหญ่ก็ออกมาดีและชื่นชมกับผลงาน ก็รู้สึกดีไปด้วยที่มีคนชื่นชอบ

“ปกติผมเป็นคนชอบถ่ายวิดีโอ ชอบตัดต่ออยู่แล้ว และน้องๆ ก็สามารถทำได้ดีด้วย ตอนนี้คนติดตามเริ่มเยอะมากขึ้น ก็อยากจะทำผลงานออกมาเรื่อยๆ ให้สมกับที่รอคอย เป็นการใช้เวลาว่างของเราให้เกิดประโยชน์ ทำเป็นงานอดิเรกคลายเครียดกับน้องๆ ที่บ้าน”

จากงานอดิเรกธรรมดาๆ แต่สุดท้ายไม่ธรรมดาแบบนี้ ก็ต้องขอชื่นชมและปรบมือให้กับฝีมือ แนวคิดเจ๋งๆ และความคิดสร้างสรรค์ที่ ‘เด็กเซาะกราว’ ทำผลงานออกมาให้เราได้ดูกัน ถึงวิดีโอจะดูขำๆ ง่ายๆ แต่ขอบอกว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะใช้เวลาในการตัดต่อวิดีโอหลายวันเลยทีเดียว แถมหนุ่มต่อยังบอกมาอีกว่า เร็วๆ นี้จะมีผลงานใหม่ให้ได้ชมกันแล้ว ติดตามกันได้บนเฟซบุ๊กแฟนเพจ และช่องยูทูบ เด็กเซาะกราว.

(ขอบคุณภาพจากเพจเด็กเซาะกราว-ภาพบางส่วนจาก MV)

รู้จักกลุ่ม "เด็กเซาะกราว" 1 หนุ่มวัย 19 มือถ่ายคลิปและตัดต่อ กับ 4 สาวน้อยวัย 7-10 ขวบ cover MV ผู้สาวขาเลาะ บอกเลยเป๊ะมาก อินเนอร์มาเต็ม... 9 ก.ค. 2560 20:11 ไทยรัฐ