วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' คัมแบ็ก! หวนร่วมทัพเอฟเวอร์ตันแบบไร้ค่าตัว

เอฟเวอร์ตันเปิดตัว "เวย์น รูนีย์" กลับมาร่วมทัพอีกครั้งแบบไร้ค่าตัว หลังตัดสินใจปล่อย โรเมลู ลูกากู ไปให้กับปิศาจแดงได้ไม่นาน ด้านเจ้าตัวเผยว่ารู้สึกตื่นเต้น และพร้อมนำทีมหยิบแชมป์มาประดับสโมสรให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.ค.ว่า สโมสรเอฟเวอร์ตัน แถลงข่าวคว้าตัว เวย์น รูนีย์ ดาวยิงร่างท้วมวัย 31 ปี กลับมาค้าแข้งในรังกูดิสัน ปาร์ก อีกครั้งแบบไร้ค่าตัว หลังย้ายไปสร้างความสำเร็จกับปิศาจแดงนานกว่า 13 ปี

สำหรับ รูนีย์ ตกเป็นตัวสำรองกับปิศาจแดงแบบถาวรตั้งแต่ซีซั่นที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวเตรียมย้ายออกจากรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เพื่อหาโอกาสลงสนามมากขึ้นกว่าเดิม กระทั่งล่าสุด เอฟเวอร์ตัน ได้แถลงข่าวการเซ็นสัญญาคว้าตัว เวย์น รูนีย์ กลับมาอยู่กับทีมอีกครั้งแบบไร้ค่าตัว หลังเพิ่งตัดสินใจปล่อย โรเมลู ลูกากู ไปให้กับปิศาจแดงได้ไม่นาน

โดย โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินกล่าวว่า "เขา (รูนีย์) รักเอฟเวอร์ตันและอยากกลับมาที่นี่ ตอนนี้เขาอายุแค่ 31 ปีเท่านั้น และผมก็ไม่เคยสงสัยในคุณภาพของ เวย์น แม้แต่นิดเดียว"

ขณะที่ รูนีย์ เปิดใจหลังกลับสู่บ้านหลังเก่าเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี ว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เซ็นสัญญากับสโมสร และแทบรอลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมไม่ไหว เพราะทีมมีการพัฒนาอย่างรุดหน้า รวมถึงเชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่ทีมจะมีแชมป์มาประดับสโมสรเสียที.

ขอบคุณภาพจากทวีตเตอร์เอฟเวอร์ตัน https://twitter.com/Everton

เอฟเวอร์ตันเปิดตัว "เวย์น รูนีย์" กลับมาร่วมทัพอีกครั้งแบบไร้ค่าตัว หลังตัดสินใจปล่อย โรเมลู ลูกากู ไปให้กับปิศาจแดงได้ไม่นาน ด้านเจ้าตัวเผยว่ารู้สึกตื่นเต้น และพร้อมนำทีมหยิบแชมป์มาประดับบารมีให้ได้... 9 ก.ค. 2560 19:54 9 ก.ค. 2560 20:18 ไทยรัฐ