วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัยคนกรุง!! รวบโจรกดกริ่งหน้าบ้าน ฉวยจังหวะคนไม่อยู่ เข้าขโมยของ

รวบหนุ่มแพร่ เพิ่งออกคุก ทำทีมากดกริ่งหน้าบ้านเหยื่อ เช็กมีใครหรือไม่ ฉวยจังหวะไม่มีคนอยู่ ดอดเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ทำมาแล้ว 10 ครั้ง แถวซอยเสนานิคมและลาดพร้าว ทั้งกลางวัน กลางคืน เอาเงินใช้จ่ายส่วนตัว เล่นพนัน...

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย แถลงการจับกุม นายอัษฎาวุธ หรือวุธ ทองติ๊บ อายุ 39 ปี ชาว จ.แพร่ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา เลขที่ 1751-1752/2560 ลงวันที่ 8 ก.ค. 2560 กระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์สิน หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า” พร้อมของกลางจำนวน 71 รายการ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนปากซอยลาดพร้าว 41 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

พ.ต.ท.ธีรพรรดิ์ บัณฑิโตหิรัญโชติ รอง ผกก.สส.บก.น.4 กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สส.บก.น.4 เป็นจำนวนมากว่า ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านบริเวณซอยเสนานิคมและซอยลาดพร้าว ทาง พล.ต.ต.นันทชาติ จึงได้สั่งการเร่งรัดให้ติดตามตัวคนร้ายโดยเร็ว จากนั้นจึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนได้ลงสำรวจพื้นที่และได้ข้อมูลว่ามีบุคคลที่เพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์มาปรากฏตัวอยู่บริเวณดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง จึงทำการสืบสวนและค้นประวัติจนทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือนายอัษฎาวุธ เจ้าหน้าที่จึงทำการติดตามตัว จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอัษฎาวุธ ทราบว่า เพิ่งจะพ้นโทษในข้อหาลักทรัพย์มาเพียง 4 เดือน และยังไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ ซึ่งวิธีการก่อเหตุจะเลือกบ้านที่ไม่มีคนอยู่ โดยจะทำการกดกริ่งหน้าบ้าน หากบ้านหลังนั้นไม่มีคนออกมา จะลงมือก่อเหตุทันที หากมีคนออกมาจะทำท่าว่ากดกริ่งบ้านผิดหลัง ซึ่งจะลงมือก่อเหตุโดยไม่สนใจว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืน ซึ่งก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว 10 ครั้ง ซึ่งในแต่ละครั้งจะได้เป็นทรัพย์สินและเงินสดมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท เมื่อได้ทรัพย์สินมาจะนำไปขายตามโรงจำนำ ก่อนจะนำเงินที่ได้มาไปใช้จ่ายส่วนตัวและเล่นการพนัน เมื่อเงินหมดจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก.

รวบหนุ่มแพร่ เพิ่งออกคุก ทำทีมากดกริ่งหน้าบ้านเหยื่อ เช็กมีใครหรือไม่ ฉวยจังหวะไม่มีคนอยู่ ดอดเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ทำมาแล้ว 10 ครั้ง แถวซอยเสนานิคมและลาดพร้าว ทั้งกลางวัน กลางคืน เอาเงินใช้จ่ายส่วนตัว เล่นพนัน... 9 ก.ค. 2560 19:44 9 ก.ค. 2560 20:25 ไทยรัฐ