วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพลูกยางหนุ่มไทยเหินฟ้าสู่แดนจิงโจ้ ทำศึกชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือก

ทัพนักตบลูกยางหนุ่มทีมชาติไทย นำโดย "โค้ชยุ่น" น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ออกเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย เพื่อลงทำศึกชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โดยจะลงประเดิมสนามนัดแรกพบเจ้าภาพ ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.ค.นี้...

วันที่ 9 ก.ค.60 ทัพนักวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางไปยังกรุงแคนเบอร์รา ประเทสออสเตรเลีย เพื่อร่วมทำศึกวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 ซึ่งไทยอยู่ในสาย บี ร่วมกับ ญี่ป่น, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์ และ ออสเตรเลีย เจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 12-16 กรกฎาคมนี้

โดยก่อนออกเดินทาง นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ กล่าวให้โอวาทแก่ทีมงานว่า "การแข่งขันในครั้งนี้ ทีมไทยยังเป็นรองคู่แข่งแทบจะทุกทีม โดยเป้าหมายในครั้งนี้ หวังอยากให้ทุกคนทำผลงานให้เต็มที่เพื่อเป็นประสบการณ์ที่ดี เนื่องจากการหวังว่าจะเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย เป็นไปได้ค่อนข้างยาก แต่อยากให้ทุกคนทำเต็มที่ และเป้าหมายหลักของทีมชายในปีนี้ คือการป้องกันเหรียญทองในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ให้ได้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน"

ขณะที่ “โค้ชยุ่น” น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล เฮดโค้ชทีมชาติไทยเปิดใจว่า เรามีเวลาในการเตรียมทีมน้อย เนื่องจากแต่ละคนติดภารกิจหลายอย่าง โดยผู้เล่นเกือบครึ่งทีม เพิ่งจะเดินทางกลับมาจากการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรเอเชียที่เวียดนาม และได้พักแค่ 2 วัน เราอาจจะต้องส่งผู้เล่นที่อยู่ซ้อมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ลงสนามก่อนในช่วงแรกๆ ส่วนเป้าหมายเราจะทำให้ดีที่สุด เพราะคู่แข่งที่เราเจอค่อนข้างหนัก"

สำหรับรายชื่อนักกีฬาและทีมงาน ประกอบด้วย รายุ รักษาแก้ว, สราญจิต เจริญสุข, กิติศักดิ์ แสงสี, กฤษฎา นิลไสว, กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร, กฤษฎา สมคะเน, มนตรี พ่วงลิบ, อนุชิต ภักดีแก้ว, มาวิน มณีวงษ์, กันตพัฒน์ คูณมี, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, กิตตินนท์ นามขุนทด และปิยะรัฐ ตุ้นทัพไทย, พล.อ.ท.ชาติชาย รอดบุญพา ผู้จัดการทีม, น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอน, พ.อ.อ.วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายขจรศักดิ์ มานะพรชัย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายจารุวัฒน์ ขันทะหงษ์ นักกายภาพ และ ดร.ฉกาจ ผ่องอักษร แพทย์ประจำทีม.

ทัพนักตบลูกยางหนุ่มทีมชาติไทย นำโดย "โค้ชยุ่น" น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ออกเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย เพื่อลงทำศึกชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โดยจะลงประเดิมสนามนัดแรกพบเจ้าภาพ ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.ค.นี้... 9 ก.ค. 2560 19:38 9 ก.ค. 2560 19:49 ไทยรัฐ