วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอศพสาวถูกทุบหน้าฆ่าโหดทิ้งเหวภูเก็ต แกะรอยGPSรถเจอ คาดฝีมือแฟนฝรั่ง

(ภาพผู้ตายจากเฟซบุ๊ก R'foray Rujirada)

จนท.ภูเก็ต นำกำลังค้นหาหญิงสาวหลังหายตัวไป 9 วัน ตามเบาะแสจาก GPS รถเช่า พบเป็นศพถูกแทง-ทุบหน้าห่ออย่างแน่นหนาโยนทิ้งเหว สันนิษฐานฝีมือแฟนหนุ่มต่างชาติ เร่งประสาน ตม. คาดหนีออกนอกประเทศไปแล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 60 ร.ต.อ.เอกราช ชาติภัย รอง สว.สส.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ว่า พบศพบริเวณเหวภายในป่าลึก ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เบื้องต้นคาดว่าเป็น น.ส.พิชชา นามผดุง อายุ 35 ปี ชาวกำแพงเพชร ที่หายตัวไปจากบ้านเช่าใน ต.ราไวย์ ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นำกำลัง นปพ.ภ.จว.ภูเก็ต ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และ พฐ.จ.ภูเก็ต ตลอดจนมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยภูเก็ต รุดไปตรวจสอบในป่าลึกห่างจากถนนราว 1 กม. เป็นเนินเขาที่มีความลาดชันสูง แต่มีการตัดถนนลูกรังขึ้นไปบนยอดเขา รถสามารถเข้าถึงได้

ที่จุดดังกล่าวพบศพถูกห่อหุ้มด้วยเสื่อคล้ายถูกทิ้งลงมาติดกิ่งไม้ใหญ่ ซึ่งศพถูกห่ออย่างมิดชิด มีการใช้เชือกมัดเสื่อตลอดร่างของผู้เสียชีวิต มีเทปกาวปิดทับเสื่อที่ปลายเท้าและศีรษะอีกชั้น เจ้าหน้าที่ตัดเชือกออกภายในถูกห่อหุ้มด้วยผ้าปูที่นอนและผ้านวมสีอีกชั้น ศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติก เป็นร่างหญิงสาวสวมเสื้อยืด นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้น ไม่สวมชุดชั้นใน มีรอยสักเต็มแผ่นหลังเป็นรูปนกและดอกไม้ ที่เล็บเท้าทาสีขาว เล็บมือทาสีแดง สูงราว 155-160 ซม. อายุระหว่าง 30-35 ปี ผมยาวประบ่า ใบหน้าคล้ายถูกทุบจนยุบ ชายโครงซ้ายถูกแทง 1 แผล หน้าท้องป่องและเริ่มเน่า คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 7 วัน ไม่พบทรัพย์สินหรือหลักฐานว่าเป็นใคร จากนั้นนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.วชิระภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายอาจเป็น น.ส.พิชชา หลังหลานสาว น.ส.พิชชา ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ R'foray Rujirada โพสต์ข้อความและภาพถ่ายประกาศตามหาน้าสาวที่หายตัวไป โดยระบุทำนองว่า “ใครพบเห็นผู้หญิงในรูปซึ่งเป็นน้าสาวแท้ๆ หายไปประมาณ 7 วัน ติดต่อไม่ได้และเป็นห่วงมาก หายไปจากหาดราไวย์ ขอพลังโซเชียลช่วยกันตามหา” พร้อมกับเข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต เมื่อ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่เริ่มขยายผลออกแกะรอยติดตามตัว

จากข้อมูลการสอบสวนพบว่า น.ส.พิชชา พักอาศัยที่ห้องเช่าในพื้นที่ ต.ราไวย์ กับ นาย Papke Nico อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มสัญชาติเยอรมัน เบื้องต้นทราบว่าก่อนหายตัวไป คืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นเสียงเงียบไปและไม่มีใครเห็น น.ส.พิชชา อีกเลย จนเพื่อน น.ส.พิชชา มาหากลับพบเพียงแฟนหนุ่มของเพื่อน และไม่สามารถติดต่อกับ น.ส.พิชชา ได้ ต่อมาวันที่ 3 ก.ค. แฟนหนุ่มนำรถยนต์ที่เช่ามาไปคืนแล้วหายตัวไป กระทั่งชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต ตรวจสอบจีพีเอสในรถเช่าคันดังกล่าวพบว่ามาจอดที่ป่าลึกที่พบศพ จึงนำกำลังปูพรมค้นหาจนพบ ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจเป็นเรื่องหึงหวงชู้สาว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยัง ตม. เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเข้าออกประเทศของนาย Nico เบื้องต้นคาดว่าออกนอกประเทศไปแล้ว.

จนท.ภูเก็ต นำกำลังค้นหาหญิงสาวหลังหายตัวไป 9 วัน ตามเบาะแสจาก GPS รถเช่า พบเป็นศพถูกแทง-ทุบหน้าห่ออย่างแน่นหนาโยนทิ้งเหว สันนิษฐานฝีมือแฟนหนุ่มต่างชาติ เร่งประสาน ตม. คาดหนีออกนอกประเทศไปแล้ว 9 ก.ค. 2560 18:42 ไทยรัฐ