วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ซัด 'วรงค์' อย่าดูหมิ่นน้ำใจกองเชียร์ 'ปู' ติงระวังพาดพิงศาล

"เพื่อไทย" ติง "วรงค์" พาดพิงกระบวนการศาล ปมกล่าวหา "ยิ่งลักษณ์" ใช้เทคนิคทาง ก.ม.ยืดคดีความ ซัดอย่าดูหมิ่นน้ำใจ ปชช. ขอทุกฝ่ายปล่อยให้กระบวนการต่างๆ เดินหน้าไปตามปกติ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พยายามใช้เทคนิคทางกฎหมายทุกรูปแบบเพื่อยืดคดีออกไปว่า นพ.วรงค์ควรใช้ความระมัดระวังอย่างสูงในการพูดพาดพิงถึงกระบวนการขั้นตอนที่เกิดขึ้นในศาล ซึ่งทุกฝ่ายต้องเคารพศาล แต่ต้องขอชี้แจงว่าสิ่งที่ได้ดำเนินการไป ไม่ใช่ความพยายามที่จะใช้เทคนิคทางกฎหมายยืดคดีออกไป ตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

ส่วนการระบุว่าจะมีการระดมมวลชนมาในวันที่ 21 ก.ค. และในวันที่มีคำพิพากษา การพูดแบบนั้นเป็นการหมิ่นน้ำใจพี่น้องประชาชนมากเกินไป ขอความกรุณาอย่ามองกันในแง่ร้าย หรือมองแง่ลบในทุกๆ เรื่องมากเกินไป ที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนที่มาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ไม่เคยก่อความวุ่นวาย ไม่เคยกระทำการใดที่เข้าข่ายสร้างความวุ่นวายในเขตพื้นที่ศาล จึงขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายอย่าออกมาโจมตี หรือคาดการณ์ใดๆ โดยไม่อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง ทุกฝ่ายควรปล่อยให้กระบวนการต่างๆ ได้เดินหน้าไปตามปกติ.

"เพื่อไทย" ติง "วรงค์" พาดพิงกระบวนการศาล ปมกล่าวหา "ยิ่งลักษณ์" ใช้เทคนิคทาง ก.ม.ยืดคดีความ ซัดอย่าดูหมิ่นน้ำใจ ปชช. ขอทุกฝ่ายปล่อยให้กระบวนการต่างๆ เดินหน้าไปตามปกติ 9 ก.ค. 2560 18:16 ไทยรัฐ