วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกข้ามเกาะกลางขวางถนนเข้าภูเก็ต กระบะ 2 คันชนซ้ำ ไถลอัดกำแพงบ้าน

เครดิตภาพ : เอก ถลาง

หนุ่มพม่าขับรถบรรทุกสี่ล้อเล็ก พุ่งข้ามเกาะกลางขวางถนนทางเข้าภูเก็ต บริเวณโค้งหน้าศาลเจ้าบ้านท่าเรือ กระบะ 2 คันวิ่งตามมาชนซ้ำ 2 คันซ้อน ก่อนพุ่งชนกำแพงบ้าน คนพื้นที่ขวัญผวาอุบัติเหตุซ้ำซาก ทำนอนไม่หลับ...


เมื่อช่วงใกล้รุ่งวันที่ 9 ก.ค. ร.ต.อ.วราวุฒิ เส็นโสบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกเสียหลักขึ้นเกาะกลางถนน บริเวณโค้งหน้าศาลเจ้าบ้านท่าเรือ ถนนเทพกระษัตรี ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนสายหลัก ขาเข้าเมืองภูเก็ต พบรถบรรทุกสี่ล้อเล็ก ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 80-8186 ภูเก็ต ของห้างค้าส่งใน จ.ภูเก็ต โดยมีข้าวของตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนน มีนายโซปาย อายุ 26 ปี ชาวเมียนมาเป็นคนขับ สภาพหน้ารถด้านขวาพังยุบ ห่างไปประมาณ 3 เมตรใกล้เกาะกลางถนน พบรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บบ 3435 กระบี่ ซึ่งรับส่งกุ้ง มีนายกฤตภาส เดชพิชัย อายุ 25 ปี เป็นคนขับ สภาพรถด้านหน้าขวาและคอนโซลพังเสียหาย

นอกจากนี้ยังมีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ณอ 7597 กรุงเทพมหานคร ของนายพนมกร บุญพัฒน์ อายุ 39 ปี สภาพรถพังเสียหายทั้งคันพลิกตะแคงอยู่กับรั้วกำแพงบ้านเลขที่ 155 หมู่ 3 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง อย่างไรก็ตามเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ได้ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด เนื่องจากรถทั้ง 2 คันขวางถนน

จากการสอบสวนทราบว่า คนขับรถบรรทุกสินค้าชาวเมียนมาได้เสียหลักข้ามเกาะกลางถนน ก่อนจะพุ่งลงมาอยู่กลางถนน จากนั้นรถกระบะขับโดยนายพนมกร ซึ่งมาจาก จ.ชุมพร มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ ต.ฉลอง ได้ขับตามมามองไม่เห็น เนื่องจากเป็นทางโค้ง มีไฟสลัว จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนรถกระเด็นไปข้างทางพลิกคว่ำและชนเข้ากับกำแพงบ้าน ก่อนที่รถกระบะรับส่งกุ้งอีกคัน ซึ่งขับตามมาชนเข้ากับรถบรรทุกจนรถไถลไปไกลเกือบ 100 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณโค้งหน้าศาลเจ้าบ้านท่าเรือ ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา พนักงานขับรถบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์-น้ำดื่มชื่อดังได้ขับรถกระบะเสียหลักฟาดอัดติดกับเสาไฟฟ้า โดยชาวบ้านในละแวกนั้นต่างระบุว่า เท่าที่จำความได้ เสาไฟหน้าบ้านถูกเปลี่ยนไปแล้ว 11 ครั้ง เนื่องจากถูกรถชนได้รับความเสียหาย ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ได้เข้ามาดูแลอย่างเต็มที่ แม้แต่ราวกั้นริมถนนยังติดไม่ครบ ทำให้ชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ในบริเวณดังกล่าวต่างขวัญผวาแทบทุกคืน โดยเฉพาะช่วงฝนตก.

หนุ่มพม่าขับรถบรรทุกสี่ล้อเล็ก พุ่งข้ามเกาะกลางขวางถนนทางเข้าภูเก็ต บริเวณโค้งหน้าศาลเจ้าบ้านท่าเรือ กระบะ 2 คันวิ่งตามมาชนซ้ำ 2 คันซ้อน ก่อนพุ่งชนกำแพงบ้าน คนพื้นที่ขวัญผวาอุบัติเหตุซ้ำซาก ทำนอนไม่หลับ... 9 ก.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ