วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ท่าเรือ' ไล่ต้อน 'ซานนาฯ' 4-0 เถลิงแชมป์สโมสรอาเซียน 3 สมัยซ้อน

"การท่าเรือ" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่อง ไล่ต้อนเอาชนะ "ซานนา คาห์น ฮัว" จากเวียดนามไปได้ตามคาด 4-0 ครองแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรอาเซียนเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันสำเร็จ...

วันที่ 9 ก.ค.60 การแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์อาเซียน 2017 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่บางกอก อารีนา ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง การท่าเรือ ฟุตซอล คลับ แชมป์เก่า 2 สมัยจากไทย และ ซานนา คาห์น ฮัว จากเวียดนาม

ออกสตาร์ตครึ่งแรกไปเพียง 3 นาที ท่าเรือได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะคิกอินของ มาร์กอส วินิซิอุส ยิงไปแฉลบผู้เล่นซานนา คาห์น ฮัว เปลี่ยนทางเข้าประตู

ถัดมาในนาทีที่ 5 ท่าเรือขยับสกอร์หนีห่างเป็น 2-0 เมื่อ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ลักไก่ยิงไกลจากหน้าปากประตูตัวเอง ลูกลอยโด่งข้ามหัวนายทวารซานนาฯ เข้าไปอย่างสวยงาม

จากนั้นถึงแม้ ซานนา คาห์น ฮัว จะพยายามเปิดเกมบุกแลก แต่จังหวะสุดท้ายยังทำได้ไม่เฉียบขาดพอ ทำให้จบครึ่งแรก ท่าเรือยังนำอยู่ 2-0

ครึ่งหลังเกมค่อนข้างอึดอัด เมื่อทั้งสองฝ่ายไม่สามารถทำเกมของตัวเองได้ถนัดนัก กระทั่งนาทีที่ 29 ซานนา คาห์น ฮัว เกือบได้ประตูตีไข่แตก จากจังหวะวางบอลยาวไปหน้าประตู ฟาน คัก จิ ได้โหม่งจ่อๆ ที่เสาสอง แต่หลุดกรอบออกไปนิดเดียวเท่านั้น

แต่ในนาทีที่ 33 ท่าเรือทิ้งห่างออกไปเป็น 3-0 เมื่อนายทวารซานนา คาห์น ฮัว สกัดบอลมาเข้าทาง มาร์กอส วินิซิอุส แปเน้นๆ จากแถวสองตุงตาข่าย

และในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 38 ท่าเรือได้ประตูตอกย้ำชัยชนะเป็น 4-0 อนันตชัย ปราบวงษา เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวามาหน้าประตูให้กับ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง พุ่งชาร์จจ่อๆ ไม่พลาด

ทำให้จบเกม การท่าเรือ ฟุตซอล คลับ ไล่ต้อนเอาชนะ ซานนา คาห์น ฮัว ไปได้ตามคาด 4-0 เถลิงแชมป์สโมสรอาเซียนเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันได้สำเร็จ

ขณะที่ผลการแข่งขันในคู่ชิงอันดับ 3 เมลากา ยูไนเต็ด จากมาเลเซีย เอาชนะ เปอร์มาตา อินดาห์ จากอินโดนีเซีย ไปอย่างสนุก 4-2.

"การท่าเรือ" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่อง ไล่ต้อนเอาชนะ "ซานนา คาห์น ฮัว" จากเวียดนามไปได้ตามคาด 4-0 ครองแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรอาเซียนเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันสำเร็จ... 9 ก.ค. 2560 17:31 ไทยรัฐ