วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ประกบยิงกระบะ ชายวัย 37 พร้อมพ่อถูกยิงเจ็บ โชคดีลูกเมียปลอดภัย

ชายวัย 37 ปี ขับกระบะพาครอบครัวกลับจากเยี่ยมญาติในปัตตานี เจอคนร้ายขี่มอเตอร์ไซค์ประกบรัวกระสุนนับสิบนัดใส่ คนขับและพ่อนั่งข้างบาดเจ็บ ส่วนลูกวัย 3 ขวบและภรรยาปลอดภัย โชคดีทหารผ่านมาช่วยยิงตอบโต้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 60 พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนสายมายอ-ทุ่งยางแดง ม.3 ต.ลุโบะยิไร ใกล้กับโรงเรียนบ้านตะบิงตีงี จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ผธ 1858 สงขลา จอดริมถนน สภาพมีรูกระสุนทะลุกระจกหน้าและกระจกข้างหลายแห่ง บนเบาะคนขับมีเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.มายอ 2 ราย ทราบชื่อ นายอภิวิชญ์ ดอนพล อายุ 37 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าศีรษะและลำตัว 2 นัด อาการสาหัส อีกราย นายกิตติศักดิ์ ดอนพล อายุ 59 ปี พ่อของนายอภิวิชญ์ ถูกยิงที่ลำตัว แพทย์ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.ปัตตานี ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 10 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า นายอภิวิชญ์ เป็นคนขับรถ ส่วนพ่อนั่งข้างมาด้วยกัน นอกจากนี้ยังมี น.ส.ณัฐวดี อิทรคีรี อายุ 42 ปี และ ด.ช.จิรภัทร ดอนพล อายุ 3 ขวบ ภรรยาและลูกของนายอภิวิชญ์ นั่งมาด้วย โดยขณะที่ทั้ง 4 คนกลับจากเยี่ยมญาติใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี และกำลังจะกลับบ้านพักที่ จ.ยะลา โดยใช้เส้นทางลัดผ่าน อ.มายอ ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 3 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ 2 คัน ขับแซงขวา จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ทันทีหลายนัด นายอภิวิชญ์ได้รับบาดเจ็บจึงต้องหยุดรถ ทั้งนี้ คนร้ายยังพยายามที่จะลงมายิงซ้ำ แต่โชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจปัตตานีผ่านมาประสบเหตุจึงใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้คนร้ายจนเกิดการปะทะกันขึ้น คนร้ายรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์เร่งเครื่องหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารจึงรีบนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ. อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือแนวร่วมในพื้นที่สร้างสถานการณ์.

ชายวัย 37 ปี ขับกระบะพาครอบครัวกลับจากเยี่ยมญาติในปัตตานี เจอคนร้ายขี่มอเตอร์ไซค์ประกบรัวกระสุนนับสิบนัดใส่ คนขับและพ่อนั่งข้างบาดเจ็บ ส่วนลูกวัย 3 ขวบและภรรยาปลอดภัย โชคดีทหารผ่านมาช่วยยิงตอบโต้ 9 ก.ค. 2560 17:16 ไทยรัฐ