วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.ขึ้นดอยผาตั้ง เชียงราย เก็บภาพทะเลหมอกที่สวยงามช่วงหยุดยาว 3 วัน

(ภาพบางส่วนจากโครงการหลวงผาตั้ง)

หยุดยาว 3 วัน อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา นักท่องเที่ยวยังขึ้นสัมผัสอากาศเย็นสบาย ชมทะเลหมอกทอดยาวสวยงามช่วงหน้าฝนบนดอยผาตั้ง จ.เชียงราย แนะ ติดต่อผู้ดูแลเพื่อความปลอดภัย เพราะบางจุดเป็นทางลื่น

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 60 นายมณฑล ศิริพงษกุล หัวหน้าชุมชนและผู้ประกอบการที่พักร้านอาหารบนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ช่วงหยุดยาว 3 วัน มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาสัมผัสอากาศเย็นและชมทะเลหมอกที่ดอยผาตั้ง ทำให้ร้านอาหารและร้านของที่ระลึกขายดี โดยเฉพาะกาแฟสดของแบรนด์ผาตั้ง รวมทั้งอาหารสไตล์จีนยูนนาน ขาหมูหมั่นโถ ไก่ดำตุ๋นยาจีน รวมถึงเที่ยวชมสวนเกษตรในโครงการหลวงผาตั้ง ที่อยู่ใกล้จุดชมวิว ซึ่งที่ดอยผาตั้งสามารถขึ้นเที่ยวได้ตลอดปี

นายสุทัศน์ มณีแสงดาว ผู้ดูแลภูชี้ดาวจุดชมวิวทะเลหมอกยอดนิยม บ้านร่มโพธิ์เงิน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษานี้ มีนักท่องเที่ยวขึ้นชมทะเลหมอกช่วงฤดูฝนที่สวยงามไม่น้อยไปกว่าฤดูหนาว อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าสวยงาม รวมถึงภูชี้เดือน ภูชี้ฟ้า และดอยผาตั้ง ซึ่งอยู่ใกล้กันและเดินทางสะดวกสบาย แต่การขึ้นชมทั้ง 3 แห่งต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลก่อนเพื่อความปลอดภัย เพราะบางจุดเป็นทางลื่น

ด้าน นายพันนุมาศ ทองกระจ่าง หัวหน้าศูนย์พัฒนาโครงการหลวงผาตั้ง ดอยผาตั้ง อ.เวียงแก่น กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศดีเหมาะกับการเจริญเติบโตของพืชผักผลไม้และไม้ดอกเมืองหนาวที่เพาะปลูกในโครงการหลวงและของสมาชิกในพื้นที่ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวดอยผาตั้ง ทำให้แปลงเกษตรสวยงาม โดยในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนกันมาก ต่างแวะเวียนเข้าชมสวนแปลงเกษตรทั้งในโครงการหลวงและของสมาชิกเพื่อบันทึกภาพเป็นที่ระลึก บางส่วนจะแวะสวนส้มโอคุณภาพส่งออกในพื้นที่ด้านล่างที่กำลังเก็บผลผลิต ซึ่งสามารถเข้าชมและซื้อหาได้ในสวนของชาวบ้านได้.

หยุดยาว 3 วัน อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา นักท่องเที่ยวยังขึ้นสัมผัสอากาศเย็นสบาย ชมทะเลหมอกทอดยาวสวยงามช่วงหน้าฝนบนดอยผาตั้ง จ.เชียงราย แนะ ติดต่อผู้ดูแลเพื่อความปลอดภัย เพราะบางจุดเป็นทางลื่น 9 ก.ค. 2560 16:41 ไทยรัฐ