วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภารโรงซัลโว 1 นัด เจาะอกน้องเจ้าของโรงเรียนดับ อ้างจะชักปืนยิงก่อน

ภารโรงชักปืนซัลโว 1 นัดเข้าหน้าอกน้องชายเจ้าของโรงเรียนในสงขลา ล้มตึงไปเสียชีวิตที่ รพ. อ้างมีปากเสียงโดนเตะก่อนจนเซไถล เห็นเหน็บปืนที่เอวกำลังจะยิงใส่ ตร.ไปตรวจสอบพบเป็นปืนปลอม...

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. พ.ต.ท.ศราวุธ เจี้ยงเต็ม รอง ผกก.สส.สภ.สะบ้าย้อย รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณร้านน้ำชา ภายในโรงเรียนอิสลามวิทยามูลนิธิ หมู่ 3 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยนายมูฮำมัดรอซาลี เบ็ญบาราเห็ม อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าในโรงเรียนและยังเป็นน้องชายเจ้าของโรงเรียน เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ถูกอาวุธปืนสั้นขนาด .38 ยิงเข้าบริเวณหน้าอกขวา 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายดาโอ๊ะ เปาะแซ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นภารโรงได้รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งคู่เคยบาดหมางเรื่องส่วนตัวและเรื่องภายในโรงเรียนบ่อยครั้ง มักพูดจาเสียดสีและเคยทะเลาะกันหลายครั้ง โดยผู้ตายเคยใช้กระป๋องน้ำทำร้ายผู้ก่อเหตุมาแล้ว

ผู้ก่อเหตุเล่าว่า ได้มาดื่มน้ำชาที่ร้านของผู้เสียชีวิต จนเกิดมีปากเสียงกันอีกครั้งเรื่องการทำความสะอาดภายในโรงเรียน โดยผู้เสียชีวิตได้เตะเข้าด้านหน้าจนเซไถลแต่ไม่ล้ม และสังเกตเห็นผู้เสียชีวิตมีปืนอยู่ที่เอวกำลังจะชักออกมา ตนจึงใช้ปืนยิงไปที่ผู้เสียชีวิต 1 นัด

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ปืนของผู้เสียชีวิตเป็นปืนปลอม ซึ่งจะสอบสวนผู้ต้องหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภารโรงชักปืนซัลโว 1 นัดเข้าหน้าอกน้องชายเจ้าของโรงเรียนในสงขลา ล้มตึงไปเสียชีวิตที่ รพ. อ้างมีปากเสียงโดนเตะก่อนจนเซไถล เห็นเหน็บปืนที่เอวกำลังจะยิงใส่ ตร.ไปตรวจสอบพบเป็นปืนปลอม... 9 ก.ค. 2560 16:30 ไทยรัฐ