วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีขับชนคนพิการ เรียกค่ากุ้งตาย 700 โดนแจ้งกรรโชกทรัพย์-ทำร้ายร่างกาย

ผกก.ปากเกร็ด รุดเยี่ยมหญิงพิการ ที่พาญาติพิการเหมือนกันขี่ซาเล้งอุ้มหมาพาไปหาหมอ ถูกชนท้าย ก่อนถูกหนุ่มวัย 25 ปี หาเรื่องชกหน้าตาปูดบวม ซ้ำยังข่มขู่กรรโชกเอาเงิน 700 ค่ากุ้งเครฟิชที่ตาย ล่าสุดถูกดำเนินคดีอาญา นำตัวไปฝากขังแล้ว...  

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ก.ค. พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และ พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 122/30 หมู่ 3 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม นางสุธีรา มหามนตรี อายุ 54 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย เป็นหญิงขาพิการทั้งสองข้าง ผู้เสียหายในคดีกรรโชกทรัพย์และทำร้ายร่างกาย

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา นางสุธีรา ขี่รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กข 8554 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนติวานนท์ มุ่งหน้าไปแยกแคราย เพื่อพาสุนัขป่วยไปหาหมอที่คลินิกสัตว์ใกล้ตลาดชลประทาน โดยมีนายวิทยา ศรีงามผ่อง อายุ 34 ปี ชายแขนขวาพิการ มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ซึ่งเป็นญาติ พร้อมด้วยหลานอีก 2 คนนั่งมาด้วย ขณะมาถึงบริเวณหน้าโรงเรียนชลประทานสงเคราะห์ จู่ๆ มีนายศุภวัฒน์ ศรีราณี อายุ 23 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า หมายเลขทะเบียน 6 กญ 1887 กรุงเทพมหานคร ตามหลังมาเกิดเสียหลักพุ่งชนท้าย จนเป็นเหตุให้รถล้มได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่กุ้งเครฟิชที่อยู่ในถุงแตกเกลื่อนถนนได้รับความเสียหาย

ต่อมา มีนายอนุรักษ์ หรือฟลุ๊ค หะรีเมา อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อน ได้ทราบเรื่องเดินทางมาที่เกิดเหตุ ในอาการฉุนเฉียวไม่พอใจ เดินปรี่ตรงเข้ากระหน่ำชกต่อยที่ใบหน้านายวิทยา ชายแขนพิการจนใบหน้าบวมปูด คิ้วขวาแตกเลือดไหลอาบ พร้อมกับข่มขู่เรียกเงินค่าเสียหายจำนวน 700 บาท อ้างว่าเป็นค่าที่กุ้งเครฟิชที่ตายหมดยกถุง ก่อนเจ้าหน้าที่สายตรวจจะเข้าระงับเหตุ และนำตัวนายวิทยาส่ง รพ.ชลประทาน ปากเกร็ด

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เขมพัทธ์ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือ พร้อมกล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบตัวนายอนุรักษ์ไปที่โรงพักเพื่อดำเนินคดีในข้อหากรรโชกทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดนนทบุรีเพื่อฝากขังเป็นผัดแรกในช่วงเช้าที่ผ่านมา.

ผกก.ปากเกร็ด รุดเยี่ยมหญิงพิการ ที่พาญาติพิการเหมือนกันขี่ซาเล้งอุ้มหมาพาไปหาหมอ ถูกชนท้าย ก่อนถูกหนุ่มวัย 25ปี หาเรื่องชกหน้าตาปูดบวม ซ้ำยังข่มขู่กรรโชกเอาเงิน 700 ค่ากุ้งเครฟิชที่ตาย ล่าสุดถูกดำเนินคดีอาญา นำตัวไปฝากขังแล้ว 9 ก.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ