วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าสงสาร! ‘เจ้าหมอก’ ถูกฉมวกยิงทะลุกลางตัว วอนคนรักสัตว์ช่วยค่ารักษา (คลิป)

(ภาพจาก น.ส.กัญชยารัตน์ ขุนจ่าเมือง)

“เจ้าหมอก” สุนัขจรจัดในวัดที่หนองบัวลำภู ถูกฉมวกยิงทะลุลำตัวช่วงกลางดึกร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ชาวบ้านพบนำส่งรักษา พร้อมประสานมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) ระดมทุนรักษา

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางคณิต ขุนจ่าเมือง อายุ 53 ปี ชาวหนองบัวลำภู ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่อยู่บ้านกับลูกสาวได้ยินสุนัขส่งเสียงร้องอยู่หน้าบ้าน ออกไปดูพบว่าเป็นสุนัขชื่อ เจ้าหมอก อายุประมาณ 4-5 ปี เป็นสุนัขจรจัดพันธุ์ไทยอาศัยอยู่ที่วัดพิศาล มีฉมวกแทงอยู่บริเวณกลางลำตัว มีเลือดไหล และเจ้าหมอกมีอาการเหนื่อยล้า เดินไม่ได้ นางคณิต และลูกสาวจึงช่วยกันนำเจ้าหมอก ไปหาสัตวแพทย์ที่คลินิก โดยสัตวแพทย์ดูอาการแล้วเห็นว่าอุปกรณ์ไม่พร้อมให้นำส่งโรงพยาบาลสัตว์ที่ จ.อุดรธานี โดยทางคลินิกได้รักษาฉีดยาให้เบื้องต้น ต่อมา น.ส.กัญชยารัตน์ ขุนจ่าเมือง ลูกสาวนางคณิต ได้ถ่ายภาพเจ้าหมอก พร้อมกับโพสต์ขอความช่วยเหลือทางเฟซบุ๊กกู้ภัยหมาแมว ก่อนที่ทางกู้ภัยจะประสานยังมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) ให้นำเจ้าหมอก ส่งโรงพยาบาลสัตว์ที่ทางเข้าสนามบินอุดรธานี กระทั่งวันนี้ (9 ก.ค. 60) เวลา 11.30 น. กู้ภัยนเรศวรหนองบัวลำภู มารับเจ้าหมอกไปโรงพยาบาลสัตว์

สอบถาม นางคณิต ทราบว่า เจ้าหมอก เป็นสุนัขจรจัดที่มีคนเอามาปล่อยที่วัดได้ 2-3 ปีมาแล้ว และจะมารอกินอาหารที่หน้าบ้านอยู่เป็นประจำ ส่วนสาเหตุที่ถูกยิงน่าจะเกิดจากช่วงนี้เป็นหน้าฝน มักจะมีชาวบ้านออกยิงปลา กบ และสัตว์อื่นๆ ในเวลากลางคืน แล้วอาจถูกเจ้าหมอกเห่า หรือกัด จึงใช้ฉมวกยิงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ หากท่านใดมีจิตเมตตาสงสารอยากช่วยเหลือเจ้าหมอก สามารถโอนเงินมาได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิเดอะวอยซ์(เสียงจากเรา) เลขที่บัญชี : 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขาออลซีซั่นเพลส โดยทางมูลนิธิได้ขอความร่วมมือเพื่อความชัดเจนในการช่วยเคสนี้ ขอให้ผู้ที่ร่วมบริจาคโอนเงินลงท้ายด้วยเลข 32 เช่น 132.- /532.- / 1,032.- อย่างไรก็ตาม เรื่องผลการรักษาผู้สื่อข่าวจะติดตามรายงานให้ทราบต่อไป.

“เจ้าหมอก” สุนัขจรจัดในวัดที่หนองบัวลำภู ถูกฉมวกยิงทะลุลำตัวช่วงกลางดึกร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ชาวบ้านพบนำส่งรักษา พร้อมประสานมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) ระดมทุนรักษา 9 ก.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ