วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาตา ตร.! คนขับรถตู้เมืองชล แทะปูไปด้วยขับรถไปด้วย โชคดีไม่มีผู้โดยสาร

รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พบ โชเฟอร์ขับรถตู้สายกรุงเทพฯ พัทยา หาดจอมเทียน แทะปูระหว่างขับรถ โชคดีไม่มีผู้โดยสาร ตร.เตือน คนขับรับบอก 'ผมจะไม่ทำอีกแล้ว'

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 60 พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รับผิดชอบด้านการจราจร กำลังขับรถตรวจเส้นทางจราจรถนนสุขุมวิท จากบางแสนมุ่งเข้าตัวเมืองชลบุรี ขณะนั้นได้เหลือบไปเห็นรถตู้โดยสารสายวิ่งสายกรุงเทพฯ พัทยา หาดจอมเทียน ทะเบียน 10-6532 ชลบุรี ได้เปิดกระจกรถฝั่งคนขับ และเห็นคนขับกำลังแทะปูม้า จึงวิทยุแจ้งให้ตำรวจจราจร สภ.เสม็ด สกัดจับรถตู้คันดังกล่าว

นายธีรพงษ์ พงษ์รัตน์ อายุ 37 ปี คนขับรถตู้ให้การว่า ตนซื้อปูม้าจะไปฝากที่บ้าน และกำลังจะขับรถกลับบ้าน ซึ่งในรถไม่มีผู้โดยสารแล้วจึงหยิบปูม้ามาแทะกินเล่น ต่อไปจะไม่ทำอีกแล้ว

พ.ต.อ.พิสิฏฐ กล่าวว่า ตนเห็นคนขับรถตู้กำลังใช้มือแกะกินปูอยู่แทนที่จะบังคับพวงมาลัยรถ เกรงว่าจะเกิดอันตรายจากการเกิดอุบัติเหตุ ขอฝากเตือนผู้ขับรถตู้โดยสาร มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสาร และจะต้องไปส่งให้ถึงจุดหมายปลายทาง

รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พบ โชเฟอร์ขับรถตู้สายกรุงเทพฯ พัทยา หาดจอมเทียน แทะปูระหว่างขับรถ โชคดีไม่มีผู้โดยสาร ตร.เตือน คนขับรับบอก 'ผมจะไม่ทำอีกแล้ว' 9 ก.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ