วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กสร้าง' ยันใช้สูตร 2-3-4 ปฏิรูปตำรวจ พร้อมฟังความเห็นประชาชน

"บุญสร้าง" ลั่นตั้งใจทำงาน 100 เปอร์เซ็นต์ เตรียมถก กก.ปฏิรูปตำรวจ นัดแรก 12 ก.ค.นี้ วางกรอบการทำงาน-ตั้งคณะอนุฯ ด้านต่างๆ พร้อมรับฟังความเห็น ปชช.

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 60 พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการฯ นัดแรก ว่า การประชุมคณะกรรมการฯ นัดแรกนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.ค.นี้ ที่กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) ถ.แจ้งวัฒนะ โดยจะมีการหารือถึงกรอบการทำงาน และแบ่งคณะกรรมการฯ ออกเป็นชุดคณะอนุกรรมการฯ ด้านต่างๆ เช่น คณะอนุกรรมการด้านองค์กร คณะอนุกรรมการด้านกระบวนการยุติธรรม คณะอนุกรรมการแต่งตั้งโยกย้ายที่ดูเรื่องการบริหารบุคคล และคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นประชาชน เป็นต้น ในส่วนตัวของตนตอนนี้ยังไม่ได้นำโมเดลใดมายึดในการดำเนินการ เพราะการดำเนินการครั้งนี้เป็นเรื่องของเนื้อหาที่มีรายละเอียด ซึ่งต้องรอให้มีการเริ่มดำเนินการกันก่อน

เมื่อถามถึงกรณีเครือข่ายประชาชนปฏิรูปตำรวจออกแถลงการณ์ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ พล.อ.บุญสร้าง ทบทวนวิธีการทำงานจากที่แบ่งช่วงเวลา 2-3-4 เป็น 4-3-2 แทน พร้อมกับขอให้รับฟังความคิดเห็นของประชาชนก่อนร่างกฎหมายนั้น พล.อ.บุญสร้าง กล่าวต่อว่า ยืนยันว่าคณะกรรมการฯ จะแบ่งการทำงานเป็นช่วงเวลา 2-3-4 ตามที่ได้มีการแถลงรายละเอียดไปก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ เราต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนอยู่แล้ว โดยมีคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน อย่างไรก็ตาม ตนและคณะกรรมการฯ ทุกคนตั้งใจทำงาน 100 เปอร์เซ็นต์ และเท่าที่ดูคณะกรรมการฯ ทุกคนก็เป็นคนดี เราตั้งใจทำงานเพื่อประเทศ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนคาดหวังมานาน

"บุญสร้าง" ลั่นตั้งใจทำงาน 100 เปอร์เซ็นต์ เตรียมถก กก.ปฏิรูปตำรวจ นัดแรก 12 ก.ค.นี้ วางกรอบการทำงาน-ตั้งคณะอนุฯ ด้านต่างๆ พร้อมรับฟังความเห็น ปชช. 9 ก.ค. 2560 14:05 ไทยรัฐ