วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย แนะนายกฯย้อนดูตัว เหตุคนไม่เชื่อคำพูด เหน็บ 3 ปีเหลว

"สมคิด" แนะ นายกฯ อย่าแบ่ง "พรรคเทพ-พรรคมาร" สร้างการแบ่งแยก หยุดโต้ปมสืบทอดอำนาจด้วยวาจา ชี้การกระทำต่างหากเป็นตัวตัดสิน   

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.60 นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. พูดในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" เมื่อวันศุกร์ (7 ก.ค.) ที่ผ่านมาว่า ตนติดตามฟังประโยคที่บอกว่า "เลือกคนดี" มันเหมือนกับยุคที่พูดถึง พรรคเทพ พรรคมาร เป็นวาทกรรมสร้างการแบ่งแยกไม่อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นนายกฯ พูดลักษณะนี้ การบอกว่าพวกที่บอกว่าสืบทอดอำนาจมิใช่คนไทย รัฐบาลและ คสช.ไม่ได้มุ่งหวังสืบทอดอย่างที่กล่าวหากันนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะปฏิเสธอย่างไรก็ได้ แต่การกระทำต่างหากที่ตัวกำหนด ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายต่างๆ หรือการได้มาซึ่ง ส.ว.250 คน ทำให้ผู้ที่ติดตามคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้

"วันนี้รัฐบาลใช้อำนาจทุกอย่างในการบริหารจัดการ ควรคิดย้อนกลับบ้างว่า ทำไมประชาชนจำนวนมากยังเดือดร้อน โดยเฉพาะราคาพืชผลทางการเกษตร ทำไมเศรษฐกิจมันดีแต่ยอดปีระมิด แล้วทำไมคนจำนวนมากถึงไม่ชอบดูรายการที่นายกฯ พูด เพราะเขาไม่เชื่อที่ท่านพูด เนื่องจากผ่านมาสามปีมันยังไม่ดีขึ้น".

"สมคิด" แนะ นายกฯ อย่าแบ่ง "พรรคเทพ-พรรคมาร" สร้างการแบ่งแยก หยุดโต้ปมสืบทอดอำนาจด้วยวาจา ชี้การกระทำต่างหากเป็นตัวตัดสิน 9 ก.ค. 2560 13:44 ไทยรัฐ