วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหล็กในเพชฌฆาต! ต่อโพรงยกรังรุมต่อยเฒ่าตรังทั่วร่าง ช็อกเสียชีวิต (คลิป)

(หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.ตรัง)

ต่อโพรงฮือยกรังรุมต่อยพ่อเฒ่าชาวตรังวัย 78 ปี เหล็กในฝังทั่วทั้งร่าง กู้ภัยจุดไฟใช้ควันไล่ก่อนนำตัวส่ง รพ. สุดท้ายหายใจไม่ออก ช็อกเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า มีคนโดนตัวต่อรุมต่อยบาดเจ็บสาหัส บริเวณโรงรมน้ำยางเก่า ม.8 บ้านยูงงาม ต.ห้วยนาง จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.ตรัง รุดตรวจสอบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดนตัวต่อโพรงจำนวนมากรุมต่อยสลบไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ทางต้นหมากจุดไฟเพื่อเปิดทางเข้าไปนำร่างคนเจ็บออกมาอย่างทุลักทุเลใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นรีบนำผู้บาดเจ็บส่งต่อรถฉุกเฉิน รพ.ห้วยยอด แต่เนื่องจากอาการสาหัสจึงส่งรักษาต่อที่ รพ.ศูนย์ตรัง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือยื้อชีวิต

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายแช่ม บางดี อายุ 78 ปี พักอาศัยอยู่บ้านร้างไม่มีบ้านเลขที่ ม.8 ต.ห้วยนาง แพทย์และพยาบาลต้องระดมทีมช่วยเหลือใส่ท่อและใช้เครื่องช่วยหายใจเนื่องจากไม่สามารถหายใจได้เองและไม่รู้สึกตัว สภาพตามร่างกายปูดบวมตะปุ่มตะป่ำทั่วตัว แพทย์ต้องให้ยาเพื่อลดอาการแพ้ แต่คนเจ็บปวดบวมมากเป็นลมพิษและเกิดปฏิกิริยารุนแรงถึงขั้นหายใจไม่ออก ก่อนจะช็อกและเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันนี้ (9 ก.ค. 60) ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงนำศพกลับไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดวังหลาม ต.ห้วยนาง.

ต่อโพรงฮือยกรังรุมต่อยพ่อเฒ่าชาวตรังวัย 78 ปี เหล็กในฝังทั่วทั้งร่าง กู้ภัยจุดไฟใช้ควันไล่ก่อนนำตัวส่ง รพ. สุดท้ายหายใจไม่ออก ช็อกเสียชีวิต 9 ก.ค. 2560 13:40 ไทยรัฐ