วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนตกคลอง! ครูเทคนิคหลับใน รถตู้ประสานปิกอัพพ่อเฒ่า 70 เจ็บหนักทั้งคู่

อาจารย์สอนวิชาช่างยนต์วิทยาลัยเทคนิคที่ทุ่งสง เมืองคอน ขับรถตู้กลับจากส่งลูกสาวไปขึ้นรถที่คิวรถใน อ.ทุ่งใหญ่ ขากลับขับกินเลนชนประสานงากับรถกระบะของพ่อเฒ่าวัย 70 พลิกคว่ำตกลงไปอยู่ในคลองหงายท้องล้อชี้ฟ้า บาดเจ็บทั้งคู่ คาดครูน่าจะหลับใน...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 ก.ค. ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และมูลนิธิกู้ภัย รุดไปตรวจที่เกิดเหตุรถตู้ชนประสานงากับรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถบนถนนสายทุ่งใหญ่-ลำทับ หมู่ 9 บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 1 ต.ท่ายาง ที่เกิดเหตุพบรถคันแรกเป็นรถตู้โตโยต้า สีเทา ทะเบียน ฮภ 9712 นครศรีธรรมราช สภาพหน้ารถพังยับตัวรถพลิกคว่ำหงายท้องล้อทั้ง 4 ชี้ฟ้า ในรถมีชายทราบชื่อต่อมาคือ นายธวัชชัย แนมน้อย อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ เป็นอาจารย์สอนวิชาช่างยนต์อยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง ศีรษะฟกช้ำปูดบวม มีแผลแตก หัวเข่าซ้ายมีบาดแผลฉีกขาดเห็นกระดูก ตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่ง และมีอาการแน่นหน้าอก มึนงง ยังให้รายละเอียดไม่ได้ จึงนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ก่อนส่งต่อไป รพ.ทุ่งสง 

ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะอีซูซุตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บฉ 1616 กระบี่ สภาพรถด้านหน้าพังยับพลิกตะแคงซ้ายตกลงไปอยู่ในคลองติดกับรถตู้ ทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำคนเจ็บออกมาได้ทราบชื่อคือ นายสุพิศ สุดสาย อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/1 หมู่ 3 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ อาชีพชาวสวน พบว่าที่ศีรษะแตกปูดบวม มึนงง มือทั้ง 2 ข้างมีแผลฉีกขาด ขาซ้ายมีบาดแผลถลอก มีอาการแน่นหน้าอก

สอบสวน นายสุพิศ พ่อเฒ่าวัย 70 ปี คนขับรถกระบะ ทราบว่า ตอนเช้าขับรถออกจากบ้านมาตามถนนสายลำทับจะไปซื้อกับข้าวที่ตลาดสดเทศบาลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งเป็นวันนัดใหญ่ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุมีรถตู้ส่วนบุคคลวิ่งสวนทางมาด้วยความเร็ว และเริ่มกินเลนเข้ามาในเลนที่กำลังขับอยู่ ตนพยายามขับหลบชิดซ้ายไปอยู่ติดขอบถนน แต่รถตู้วิ่งพุ่งเข้าชนประสานงากับรถของตนอย่างแรง ทำให้รถทั้ง 2 คันพังยับเยิน รถตู้พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่วนรถกระบะของตนพลิกตะแคงซ้ายตกลงไปในคลอง ความลึกจากผิวถนนราว 3 เมตร ยังดีในคลองไม่มีน้ำ ทำให้ตนและคนขับรถตู้ติดอยู่ในตัวรถก่อนที่กู้ภัยจะให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ 

ส่วนสาเหตุจากการสอบสวนทราบว่า นายธวัชชัย แนมน้อย คนขับรถตู้ซึ่งเป็นอาจารย์สอนวิชาช่างยนต์ ได้ขับรถตู้ออกจากบ้านที่ ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ มาพร้อมกับลูกสาวซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง เพื่อมาส่งลูกสาวขึ้นรถตู้ที่คิวรถทุ่งใหญ่-ทุ่งสง พื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ หลังส่งลูกสาวเสร็จขับรถกลับบ้านที่ ต.กุแหระ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ จากความอ่อนเพลียและอดนอน ที่ต้องตื่นเช้าขับรถมาส่งลูกสาว เกิดอาการหลับในก่อนที่ตัวรถจะพุ่งกินเลนไปชนประสานงากับรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.  

อาจารย์สอนวิชาช่างยนต์วิทยาลัยเทคนิคที่ทุ่งสง เมืองคอน ขับรถตู้กลับจากส่งลูกสาวไปขึ้นรถที่คิวรถใน อ.ทุ่งใหญ่ ขากลับขับกินเลนชนประสานงากับรถกระบะของพ่อเฒ่าวัย 70 พลิกคว่ำตกลงไปอยู่ในคลองหงายท้องล้อชี้ฟ้า บาดเจ็บทั้งคู่ 9 ก.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ