วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรุฒม์' ฟอร์มแรง! ปั่นคว้าเงินศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ญี่ปุ่น

"วรุฒม์ แปะกระโทก" เค้นฟอร์มเก่งแบบสุดฤทธิ์ ก่อนควบสองล้อคู่ใจปั่นทะยานคว้าเหรียญเงินได้สำเร็จ ในการแข่งขันการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ รายการ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เจแปน แทร็ก คัพ คลาสสิก 1&2” ที่ประเทศญี่ปุ่น...

การแข่งขันจักรยานลู่ รายการ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เจแปน แทร็ก คัพ คลาสสิก 1&2” ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ส่งนักปั่นลงชิงชัย 4 คน ได้แก่ ศุภักษร นันตะนะ, กัญญารัตน์ เกษทองหลาง, วรุฒม์ แปะกระโทก และ วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ โดยวันแรกวรุฒม์กับวชิรวิทย์ 2 นักปั่นดาวรุ่งของไทย ช่วยกันคว้ามา 2 เหรียญเงิน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ค. เป็นการแข่งขันวันที่ 2 ในประเภทพอยต์เรซ 60 รอบ ซึ่งไทยยังส่ง วรุฒม์ กับ วชิรวิทย์ ลงแย่งแชมป์กับนักปั่นเจ้าถิ่น ญี่ปุ่น และอิหร่านเหมือนเดิม เปิดฉากสองหนุ่มนักปั่นของไทยโดนเจ้าถิ่นประกบติด ไม่ยอมให้หนีออกจากกลุ่มได้เลย ทำให้ไทยหนีไม่ออก เกมจึงตกเป็นของอิหร่านที่ลงสนามชิงชัยเพียงคนเดียว แต่ไม่มีใครจับ จึงหนีกลุ่มออกไปเก็บ 20 แต้มได้ จากการน็อกรอบนักกีฬากลุ่มใหญ่ ขณะที่สองหนุ่มไทย แม้จะโดนญี่ปุ่นจับไม่ปล่อย แต่ยังสู้ไม่ถอยเปิดฉากไล่อิหร่านและหวังจะเอา 20 แต้มคืนมา แต่ทำไม่สำเร็จเพราะญี่ปุ่นไม่ยอมปล่อยให้หนีง่ายๆ ส่วนอิหร่านยังแรงทำแต้มเป็นผู้นำ

ผ่านไปครึ่งทาง วรุฒม์ ปั่นหนีญี่ปุ่นไล่อิหร่านและช่วยผลัดกันนำกับอิหร่าน จนแต้มขึ้นมาเป็นที่ 2 จากนั้นอิหร่านเริ่มเกี่ยงไม่ยอมขึ้นนำบ้าง “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท จึงสั่งให้ วรุฒม์ ไล่จี้อิหร่านอย่างเดียว ก่อนที่ วรุฒม์ และนักปั่นอิหร่านสามารถไล่น็อกกลุ่มใหญ่ได้เพิ่มคนละ 20 แต้ม แต่แต้มของ วรุฒม์ ไล่อิหร่านไม่ทัน เพราะอิหร่านได้แล็ป 2 แล็ป 40 คะแนน ส่วน วรุฒม์ ได้มาเพียงแค่รอบเดียว 20 คะแนน ดังนั้นโอกาสลุ้นแชมป์ของ วรุฒม์ จึงหมดไปแต่ยังได้ลุ้นเหรียญเงิน

โดยรอบสุดท้าย วรุฒม์ ยกสปรินต์ตีหัวอิหร่านหน้าเส้นเก็บเพิ่ม 10 คะแนน คว้าเหรียญเงินมาครอง และเป็นเหรียญเงินที่ 3 ของ วรุฒม์ อีกด้วย ส่วนเหรียญทอง อิหร่าน และเหรียญทองแดง ญี่ปุ่น.

"วรุฒม์ แปะกระโทก" เค้นฟอร์มเก่งแบบสุดฤทธิ์ ก่อนควบสองล้อคู่ใจปั่นทะยานคว้าเหรียญเงินได้สำเร็จ ในการแข่งขันการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ รายการ “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เจแปน แทร็ก คัพ คลาสสิก 1&2” ที่ประเทศญี่ปุ่น... 9 ก.ค. 2560 12:28 ไทยรัฐ