วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่ชิง 'น็อคเอาท์' ไม่หวั่น แม้น้ำหนักเกิน 5 ปอนด์ เชื่อลดทันเวลา

เรย์ รอลิโต นักชกรองเบอร์ 1 จากฟิลิปปินส์ ผู้ท้าชิงของ “เจ้านูน” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกสมาคมมวยโลก รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ เดินทางถึงไทย ยืนยันน้ำหนักที่เกินมา 5 ปอนด์ ไม่มีปัญหา ลดได้ทันเวลา และเชื่อมั่นสถิติที่ผ่านมา จะไม่แพ้อย่างแน่นอน โดยศึกครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี...

ความเคลื่อนไหวศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ทและคาราวานซีพีเอฟ ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี โดยจะเป็นการชกป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับของ “เจ้านูน” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลก WBA สมาคมมวยโลก รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ กับ เรย์ รอลิโต รองเบอร์ 1 จากฟิลิปปินส์

ล่าสุด ทีมงานของผู้ท้าชิงจากแดนตากาล็อกได้เดินทางถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา มีเรย์ รอริโต นักชกฟิลิปปินส์พร้อมทีมงานรวม 6 ชีวิต ได้เดินทางมาถึงด้วยสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ PR 730 โดย “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการแชมป์โลกชาวไทย เดินทางไปรับคณะของผู้ท้าชิงด้วยตนเอง

ทันทีที่เดินทางมาถึงโจเวน ฮอร์ดา เทรนเนอร์คู่ใจชาวฟิลิปปินส์ ได้เผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตการชกมวยของ เรย์ รอลิโต ที่จะขึ้นชกชิงแชมป์สถาบันหลัก ซึ่งลูกศิษย์ของตนนั้นมีความตื่นเต้นไม่น้อยสำหรับการชกไฟต์นี้ อย่างไรก็ดี ตนมั่นใจว่าจากการฟิตซ้อมกว่า 3 เดือนเต็มที่ผ่านมา จะทำให้นักชกของตนนั้นสู้ได้อย่างสนุกแน่นอน

ส่วนผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของฉายา ฮิตแมน ได้เผยว่า ตนมีสภาพร่างกายที่พร้อมสุดๆ สำหรับการชกครั้งนี้กับแชมป์โลกชาวไทย โดยน้ำหนักตัวของตนนั้นอยู่ที่ 110 ปอนด์ ซึ่งเกินพิกัดอยู่ 5 ปอนด์เท่านั้น โดยตนคิดว่าไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน ก่อนที่จะถึงวันชกจะสามารถทำน้ำหนักได้ตามพิกัดชก 105 ปอนด์ ทั้งนี้ เรย์ รอลิโต ยังได้เผยอีกว่า ที่ผ่านมาตนเคยเดินทางมาชกที่ประเทศไทยทั้งหมด 7 ครั้ง แต่ 4 ครั้งล่าสุด ตนไม่แพ้เลย ซึ่งครั้งนี้ตนก็หวังว่าจะไม่แพ้เช่นเดียวกัน.

เรย์ รอลิโต ผู้ท้าชิงของ “เจ้านูน” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เดินทางถึงไทย ยืนยันน้ำหนักที่เกินมา 5 ปอนด์ ไม่มีปัญหา ลดได้ทันเวลา และเชื่อมั่นสถิติที่ผ่านมา จะไม่แพ้อย่างแน่นอน พร้อมแลกหมัด 15 ก.ค.นี้ ที่ชลบุรี 9 ก.ค. 2560 12:28 ไทยรัฐ