วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปโลน้ำสาวไทยคว้าแชมป์ที่ซิดนีย์ เอาชัยก่อนลุยซีเกมส์

ทีมโปโลน้ำสาวไทย เอาฤกษ์เอาชัยก่อนไปซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ล่าสุดไปคว้าแชมป์ซิดนีย์ วอเตอร์ โปโล ยูธ เฟสติวัล ที่ออสเตรเลีย ด้วยการเอาชนะ ทีมควีนส์แลนด์ มารูน ของเจ้าถิ่นไปได้ 11-5 ในรอบชิงฯ แถม “น้องพลอย” อัลวาณีย์ สถิตานนท์ หนึ่งเดียวของไทยที่เพิ่งไปเล่นโปโลน้ำลีกที่อิตาลี ยังคว้าตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดของรายการนี้ด้วยจำนวน 23 ประตูอีกด้วย...

ทีมโปโลน้ำสาวไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่เดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้าแชมป์โปโลน้ำหญิงรายการ “ซิดนีย์ วอเตอร์ โปโล ยูธ เฟสติวัล” ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มาครองได้สำเร็จ โ

ดยรายการนี้มี 8 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน แยกเป็นสโมสรของออสเตรเลีย 5 ทีม ร่วมกับทีมชาติไทย, ทีมนิวซีแลนด์ และทีมชาติอินโดนีเซีย ปรากฏว่า ทีมไทยฝ่าด่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ และในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 7 ก.ค. สาวไทยเอาชนะ ทีมควีนส์แลนด์ มารูน ของออสเตรเลียไปได้ 11-5 ประตู คว้าแชมป์ไปครอง นอกจากนี้ “น้องพลอย” อัลวาณีย์ สถิตานนท์ หนึ่งเดียวของไทยที่เพิ่งไปเล่นโปโลน้ำลีกที่ประเทศอิตาลี คว้าตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดของรายการนี้ด้วยจำนวน 23 ประตู
สำหรับทีมโปโลน้ำสาวไทยได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่เมืองเมลเบิร์นต่อ ก่อนจะเดินทางกลับไทยในวันที่ 15 ก.ค.นี้ เพื่อเตรียมตัวไปป้องกันแชมป์ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เดือนส.ค.นี้

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้ส่งนักกีฬาประเภทต่างๆ เดินทางไปฝึกซ้อมต่างประเทศตามที่ผู้รับผิดชอบและผู้ฝึกสอนแต่ละกีฬาต้องการ เพื่อให้นักกีฬามีความพร้อมมากที่สุด โดยนอกเหนือจากโปโลน้ำหญิงที่ไปซ้อมที่ประเทศออสเตรเลียแล้ว ยังมีโปโลน้ำชายกำลังฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศสเปน นักว่ายน้ำมาราธอน “โอเพ่น วอเตอร์” ไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับนักว่ายน้ำส่วนหนึ่งไปฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน และยังมีนักกระโดดน้ำที่เพิ่งเดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเวลา 41 วัน

“สมาคมทุ่มเทให้กับนักกีฬาทุกประเภทอย่างเต็มที่ ใครอยากไปฝึกซ้อมที่ไหนก็พยายามหางบประมาณมาสนับสนุน ซึ่งทั้งสมาคมและนักกีฬาได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว หากเราพลาดไม่ได้ผลลัพธ์ตามเป้าหมาย ก็ต้องกลับมาวิเคราะห์กันว่า ข้อบกพร่องอยู่ตรงไหน เพื่อนำมาแก้ไขกันต่อไป” เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าว.

ทีมโปโลน้ำสาวไทย เอาฤกษ์เอาชัยก่อนไปซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ล่าสุดไปคว้าแชมป์ซิดนีย์ วอเตอร์ โปโล ยูธ เฟสติวัล ที่ออสเตรเลีย ด้วยการเอาชนะ เจ้าถิ่นไป 11-5 ในรอบชิงฯ แถม อัลวาณีย์ สถิตานนท์ คว้าดาวซัลโวได้อีกด้วย 9 ก.ค. 2560 12:26 9 ก.ค. 2560 12:56 ไทยรัฐ