วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้องร้องทุกข์ 10/07/60

สุดทน!...เจอคนมักง่าย เผาขยะทั้งวัน แถวๆหน้าปากซอยสวัสดิ์ทับ ติดคลองนาเกลือ ถนนประชาอุทิศ-วัดคู่สร้าง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์  จ.สมุทรปราการ เผาเศษใบไม้ กิ่งไม้ และถุงพลาสติก ปล่อยควันไฟลอยโขมงไปทั่ว หวั่นกระแสลมแรงทำเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนไปด้วย วอน...หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ...

ล้นคลอง...ชาวชุมชนบ้านริมคลอง ซอยจตุโชติ 17 แขวงออเงิน เขตสายไหม ร้องทุกข์ ผักตบชวาแพร่พันธุ์ ขึ้นแน่นเต็มคลอง ขวางทางน้ำไหล ฝนตกระบายแทบไม่ทัน ทำน้ำท่วมขังเอ่อล้นเข้าบ้านเรือนเสียหาย วอน...เขตสายไหม สั่งการเร่งกำจัด!...

พังเหมือนเดิม...เส้นทางสัญจรใน ซอยรามคำแหง 118 แยก 42-4 แขวงและเขตสะพานสูง รถบรรทุกดินวิ่งผ่านบ่อยครั้ง จนถนนพัง! กลายเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำก็ขัง สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่อาศัยอยู่เป็นอย่างมาก วอน...หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบ ซ่อมแซมด่วน...

ส่วนที่นี่...มีคนนำขยะมาทิ้ง บริเวณที่ดินว่างเปล่าปล่อยรกร้างใน ซอยลาซาล 8 แยก 6 แขวงและเขตบางนา ชาวบ้านรอบข้างบ่นอุบ! ขยะส่งกลิ่นเน่าเหม็น ลมพัดมาทีไรแทบเป็นลม วอน...เขตบางนา ช่วยตรวจสอบที พร้อมประสานเจ้าของพื้นที่ทำรั้วกั้นได้ไหม...

นายประพาส เหลืองศิรินภา ผอ.กองการขนส่ง สำนักการจราจรและขนส่ง ชี้แจงกรณีบริเวณจุดรอรถเมล์ก่อนทางเข้า ซอยอ่อนนุช (สุขุมวิท 77) แขวงและเขตสวนหลวง ไม่มีที่ให้ยืนหลบฝนหลบแดด สำนักการจราจรและขนส่ง ตรวจสอบแล้ว พร้อมดำเนินการติดตั้งศาลาชั่วคราวเป็นที่เรียบร้อย...

helpcenter@thairath.co.th 

9 ก.ค. 2560 11:39 ไทยรัฐ