วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ไม่คัดค้านประกันตัว 'เบนซ์' ส่วน 'แก๊งเปรี้ยว' ฝากขังผัดที่ 4

ตำรวจขอนแก่น ยืนเรื่องฝากขัง "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้" มือฆ่าหั่นศพผัดที่ 4 ส่วน 'เบนซ์' ไม่คัดค้านประกัน ระบุประกันได้หรือไม่อยู่ที่ดุลพินิจศาล คาดสรุปสำนวนให้กับอัยการได้ต้นเดือน ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีฆ่าหั่นศพ นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ก่อนมีผู้มาพบศพในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง โดยมีผู้ต้องหา 5 คนในคดีดังกล่าวซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ ประกอบด้วย นางสาวจิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนช์, นายวศิน นามพรม หรือ นิว, นางสาวปรีชยานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, นางสาวกวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ นางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้

ทั้งนี้ นางสาวจิดารัตน์ หรือ เบนช์ และ นายวศิน หรือ นิว นั้น เข้าสู้ขั้นตอนของการ ฝากขังผัดที่ 4 เป็นที่เรียนร้อยแล้ว ขณะที่ ส่วนเปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ จะครบกำหนดฝากขังผัดที่ 3 และเข้าสู่การฝากขังในผัดที่ 4 ในวันที่ 10 ก.ค. 60 นี้

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวว่า พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ได้ยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น ในการขออำนาจศาลฝากขัง เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้ เป็นผัดที่ 4 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 ก.ค.) ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้น หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร และการฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน

ทั้งนี้ เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะครบกำหนดของการขออำนาจศาลฝากขังผัดที่ 3 ในวันที่ 10 ก.ค. โดยศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีการพิจารณาและอ่านคำสั่งศาลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อฝากขังผัดที่ 4 กับทางเรือนจำกลางขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"ผู้ต้องหาหญิงทั้ง 4 คน ยังคงถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น ส่วนนายวศิน ถูกคุมขังอยู่ที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษ ขอนแก่น โดยในชั้นพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัวของเบนช์เพียงคนเดียว ทนายความและญาติของผู้ต้องหานั้นสามารถยื่นขอประกันตัวต่อ ศาล จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะให้ประกันหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือยังคงมีการคัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงและคดีอุกฉกรรจ์"

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวต่ออีกว่า การสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของการทำสำนวนคดีความดังกล่าวนั้น ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ได้มีการสอบปากคำไปแล้วจำนวนมากกว่า 40 ปาก ยังพบว่ามีผู้ต้องหาทั้งหมดเพียง 5 คนเท่านี้ และขณะนี้อยู่รอเพียงผลตรวจพิสูจน์หลักฐาน และผลตรวจจากนิติวิทยาศาสตร์ โดยทีมพนักงานสอบสวน คาดว่าภายในต้นเดือน ส.ค.นี้ จะสามารถสรุปสำนวนส่งให้อัยการเพื่อยื่นฟ้องต่อศาลได้

ตำรวจขอนแก่น ยืนเรื่องฝากขัง "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้" มือฆ่าหั่นศพผัดที่ 4 ส่วน 'เบนซ์' ไม่คัดค้านประกัน ระบุประกันได้หรือไม่อยู่ที่ดุลพินิจศาล คาดสรุปสำนวนให้กับอัยการได้ต้นเดือน ส.ค.นี้ 9 ก.ค. 2560 11:30 9 ก.ค. 2560 11:52 ไทยรัฐ