วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไมถึงฆ่าได้ลงคอ

โดย ยูเรนัส

เป็นข่าวฮือฮาในสหรัฐฯอีกแล้ว เมื่อหนุ่มแคลิฟอร์เนียสงสัยจิตใจผิดปกติ เพราะฆ่าได้แม้กระทั่งลูกชายตัวเอง เขาจึงถูกตำรวจจับและถูกนำตัวขึ้นศาลไม่นานมานี้ อย่างไร ก็ตาม เขากล่าวต่อศาลว่า ไม่ได้ทำอะไรผิด ตามข้อกล่าวหาที่ถูกกล่าวอ้าง ด้วยสีหน้าที่เฉยเมยไร้ซึ่งความรู้สึกใดๆ

แต่เขาจะผิดจริงหรือไม่ผิดตามที่โต้แย้ง คดีนี้คงต้องรอไต่สวนในศาลอีกนานหลายเดือน จนกว่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนแจ่มแจ๋วกว่านี้ งั้นมาเล่าให้ฟังถึงคดีซึ่งคนเป็นพ่อที่ดีเขาไม่ทำให้ฟังก่อนละกัน

ผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าลูกตัวเอง ครั้งนี้ได้แก่ นายอารามาซด์ แอนเดรสเซียน ซีเนียร์ ซึ่งตำรวจไปตามจับตัวเขาได้ที่ลาสเวกัสแล้วนำตัวส่งมาที่นครลอสแอนเจลิสสถานที่เกิดเหตุ หลังจากที่ตำรวจลอสแอนเจลิสไปตามสืบสวนหาการหายตัวไปของเด็กชายอารามาซด์ แอนเดรสเซียน จูเนียร์ ที่ถูกคนร้ายสังหาร

ตอนแรกตำรวจตั้งข้อสงสัยคนร้ายไว้หลายคน หลังจากพบศพเด็กชายแอนเดรสเซียน จูเนียร์ ใกล้ทะเลสาบคาชูห์มา และพบหลักฐานในที่เกิดเหตุว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรมแน่ๆ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ตามจับตัวคนร้าย กลายเป็นว่า นายแอนเดรสเซียน วัย 35 ปี พ่อของเด็กชายที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควรนี่แหละ น่าจะเป็นผู้ต้องสงสัยมากที่สุด

ตำรวจจึงควบคุมตัวนายแอนเดรสเซียนไว้หลังจากหนีไปกบดานอยู่ในลาสเวกัส ในข้อหาฆาตกรรมลูกชายของตัวเอง พร้อมกับตั้งวงเงินประกันตัวไว้มากถึง 10 ล้านดอลลาร์ เพื่อไม่ให้ใครมาช่วยประกันตัวผู้ต้องสงสัย แต่ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ก็ไม่เปิดเผยว่าเด็กผู้ล่วงลับเสียชีวิตด้วยเหตุใด คาดว่ากระบวนการยุติธรรมจะเปิดการไต่สวนคดีราวกลางเดือนหน้า เหตุนี้ ตำรวจยังมีเวลาเก็บหลักฐานและพยานแวดล้อมต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าศาลจะพิจารณาคดี

ข่าวแจ้งว่า เด็กชายเคราะห์ร้ายรายนี้มีผู้พบเห็นครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ตอนนั้น พ่อ (ที่เป็นผู้ต้องหาตอนนี้) ได้พาลูกไปเที่ยวที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ใน แคลิฟอร์เนีย โดยทั้งสองออกไปจากสวนสนุกเมื่อเวลาเที่ยงคืน หลังจากนั้นอีก 7 วันเด็กก็หายตัวไป เมื่อมีการแจ้งความ ตำรวจก็จับพ่อของเด็ก เนื่องจากพ่อแม่ของเด็กนั้นหย่าจากกันอย่างไม่ดีนัก และสันนิษฐานว่า ที่นายแอนเดรสเซียนสังหารลูกของตัวเองก็เพราะอยากลงโทษแม่ของลูกนั่นเอง เข้าข่ายโรคจิตนะอย่างนี้.

ยูเรนัส

9 ก.ค. 2560 07:48 ไทยรัฐ