วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังเป็นไปได้! ‘หงส์แดง’ มีลุ้นซิว ‘ฟาน ไดค์’

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยังมีลุ้นที่จะได้ตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน หลังนักเตะแจ้งต้นสังกัดต้องการย้ายซบหงส์แดงทีมเดียวเท่านั้น..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ก.ค. ว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน แจ้งกับต้นสังกัดว่าต้องการย้ายซบทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมเดียวเท่านั้น ท่ามกลางกระแสข่าวได้รับความสนใจจากทีมลิเวอร์พูล และ เชลซี

ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล ทำผิดพลาดอย่างแรง หลังแอบติดต่อกับ ฟาน ไดค์ โดยไม่ผ่านต้นสังกัด จนถึงขึ้นต้องออกมาแถลงการณ์ขอโทษกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวจาก เดอะ มิร์เรอร์ ระบุว่า ตัวของ ฟาน ไดค์ แสดงความชัดเจนด้วยการแจ้งกับสโมสรว่า ลิเวอร์พูล เป็นทีมเดียวที่เขาต้องการย้ายไปอยู่ด้วยในซัมเมอร์นี้ ขณะที่ เมาริซิโอ เปเยกริโน ผู้จัดการทีมคนใหม่ของนักบุญ ก็คงไม่ต้องการ ที่จะเก็บนักเตะที่ไม่มีความสุขไว้กับทีม ซึ่งทำให้เซาแธมป์ตันอาจกลับมาเจรจากับลิเวอร์พูลอีกครั้ง

ทั้งนี้ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้ดีลนี้มีความเป็นไปได้มากขึ้นก็คือ ฟาน ไดค์ ต้องขอขึ้นบัญชีย้ายทีม

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยังมีลุ้นที่จะได้ตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน หลังนักเตะแจ้งต้นสังกัดต้องการย้ายซบหงส์แดงทีมเดียวเท่านั้น.. 9 ก.ค. 2560 07:46 ไทยรัฐ