วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อเคราะห์ร้าย ลงเอาหมอนหนุนล้อ รถพ่วงชนท้ายทับร่างขาด ดับอนาถ

โชเฟอร์รถบรรทุกจะไปมาบตาพุดรถเสียจอดข้างทางที่ศรีราชา ลงไปเอาขอนหนุน ถึงคราวเคราะห์ รถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์บึ่งมามองไม่เห็น พุ่งชนท้าย รถไหลไปเหยียบร่างขาดสองท่อนคาล้อ เสียชีวิตอนาถ ต่อหน้าต่อตาเมียและลูก ที่นั่งรถมาด้วยกัน


เวลา 02.30 น. วันที่ 9 ก.ค. ร.ต.อ.ชัยรัตน์ กิจงาม รอง.สว.สทล.ย่อยเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์พุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกเหล็กจอดเสียอยู่ริมทาง โดยมีคนขับรถลงไปซ่อมรถอยู่ใต้ท้องรถ ถูกรถเหยียบทับร่างเสียชีวิตคาที่ 1 ราย ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 7 ตอนที่ 2 บริเวณสะพานแม่กิมบ๊วย ฝั่งขาเข้าพัทยา หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 60-1013 กทม. และหมายเลขทะเบียนส่วนหาง 60-1242 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมี นายอนุกูล จันทา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96/63 ต.ตาคี อ.ตาคี จ.นครสวรรค์ เป็นคนขับพุ่งชนท้ายอัดติดกับรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเศษเหล็ก ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 70-6494 เพชรบุรี และหมายเลขทะเบียนส่วนหาง 70-0904 ยะลา สภาพด้านท้ายพังยับเยิน โดยมี นายวิวัฒน์ แข่งขัน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ตรอกโพธิ์ทอง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นคนขับรถ ถูกล้อรถเหยียบร่างฉีกขาดครึ่งท่อนเลือดไหลนองพื้นเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถ และมีนางไอนิล ทามิ อายุ 40 ปี ภรรยาของผู้ตาย ยืนร้องไห้เสียใจอยู่พร้อมกับลูกชายวัยขวบเศษอยู่ในที่เกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาล นายอนุกูล คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย มีแผลฉีกขาดที่ขาทั้งสอง ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

จากการสอบถาม นางไอนิล ภรรยาของผู้ตาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายวิวัฒน์ สามีได้ขับรถบรรทุกเศษเหล็กมาจาก จ.ยะลา มาด้วยกัน 3 คน พ่อแม่ลูก เพื่อนำเศษเหล็กมาส่งที่โรงงานที่ ต.มาบตาพุด จ.ระยอง แต่รถเกิดมาเสีย และดับอยู่ตรงจุดเกิดเหตุดังกล่าว สามีจึงลงไปดูและเอาขอนไม้มาค้ำล้อรถ ขณะนั้นมีรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ของ นายอนุกูล ที่ขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายเต็มแรง จนเป็นเหตุให้รถไหลไปทับร่างของนายวิวัฒน์จนฉีกขาดครึ่งท่อนติดคาล้อ เสียชีวิตคาที่

ด้านนายอนุกูล คนขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขับรถมาจาก กทม.มุ่งหน้ามาส่งของที่ท่าเรือแหลมฉบัง โดยมาด้วยความเร็ว ถึงที่เกิดเหตุ ไม่ทันเห็นรถของนายวิวัฒน์ ผู้เสียชีวิต ที่จอดเสีย ไม่เปิดไฟสัญญาณที่ชัดเจน รวมทั้งจุดเกิดเหตุเป็นที่มืด จึงทำให้ขับรถพุ่งชนท้ายรถของนายวิวัฒน์ เต็มแรง และรถไหลไปเหยียบร่างของนายวิวัฒน์จนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กราบขอโทษญาติของนายวิวัฒน์ด้วยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายอนุกูลได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อน และเมื่อหายดีแล้ว จะทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

โชเฟอร์รถบรรทุกจะไปมาบตาพุดรถเสียจอดข้างทางที่ศรีราชา ลงไปเอาขอนหนุน ถึงคราวเคราะห์ รถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์บึ่งมามองไม่เห็น พุ่งชนท้าย รถไหลไปเหยียบร่างขาดสองท่อนคาล้อ เสียชีวิตอนาถ ต่อหน้าต่อตาเมียและลูก ที่นั่งรถมาด้วยกัน 9 ก.ค. 2560 07:20 ไทยรัฐ