วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับก้นบ่อ 2 ศพ คาดหนุ่มลงไปช่วยเด็ก ก่อนขาดอากาศหายใจ

พบศพในบ่อบาดาล ลึกกว่า 10 เมตร กลางทุ่งนาที่กำแพงเพชร คาดเด็ก 12 ตกลงไป ก่อนหนุ่มใหญ่ลงไปช่วย แต่ไม่มีอากาศหายใจ ทำให้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน ร.ต.อ.อรรษนัย ผาบจันดา รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคลองขลุง จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่า มีคนตกบ่อบาดาลกลางทุ่งนา บ้านกระโดนเตี้ย หมู่ 6 ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นบ่อบาดาลลึกประมาณ 13 เมตร ขุดไว้เพื่อดึงน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ในการเกษตร ที่ก้นบ่อ พบศพ นายประเดิม โพธิ์ประพันธ์ อายุ 48 ปี ชาว อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร นอนทับศพของ ด.ช.เด๋อ อายุ 12 ปี แรงงานต่างด้าวชาวพม่า ลูกของคนงานเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง


จากการสอบถาม น.ส.เกศรินทร์ ตาทิพย์ อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นพ่อเลี้ยง ส่วนเด็กเป็นลูกคนงานเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง โดยก่อนเกิดเหตุ ช่วงกลางวัน ผู้ตายซึ่งก็เป็นลูกจ้างเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ให้กับนางลี แซ่ฉั่ว กลับมาบ้าน จากนั้นก็กลับไปเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งใกล้ที่เกิดเหตุ
 จนช่วงบ่ายทางบ้านโทรศัพท์ไปก็ไม่มีใครรับสาย กระทั่งค่ำ จึงพากันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ ต่อมานางลี โทรศัพท์มาบอกว่า พบทั้ง 2 คน เสียชีวิตอยู่ก้นบ่อบาดาลกลางทุ่งนา จึงมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้โรยตัวลงไปในบ่อ เพื่อนำศพขึ้นมา แต่ลงไปไม่ถึงก้นบ่อต้องรีบขึ้น เนื่องจากไม่มีอากาศหายใจ จึงต้องประสานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 8 ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยกู้ศพ ต่อมาเจ้าหน้าที่มาถึง นายชัชชัย อุดทาปัน ชุดเผชิญสถานการณ์ได้ใช้อุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจ ก่อนลงไปใช้เชือกผูกกับศพ แล้วให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันดึงร่างทั้ง 2 ขึ้นมา จากนั้นนำส่งโรงพยาบาลอำเภอคลองขลุง ให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เด็กอาจตกลงไปในบ่อ ก่อน นายประเดิม จะลงไปช่วย แต่ขาดอากาศหายใจ ทำให้เสียชีวิตคาก้นบ่อทั้ง 2 ราย.

พบศพในบ่อบาดาล ลึกกว่า 10 เมตร กลางทุ่งนาที่กำแพงเพชร คาดเด็ก 12 ตกลงไป ก่อนหนุ่มใหญ่ลงไปช่วย แต่ไม่มีอากาศหายใจ ทำให้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ... 9 ก.ค. 2560 03:38 ไทยรัฐ