วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โกรธมาก! 'น้าเทิด' โวยแหลกหลัง 'คุนญา' โดนต่อย เกมบุกพ่ายราชบุรี

เทิดศักดิ์ ใจมั่น กุนซือทีมชลบุรี เอฟซี ออกมาเปิดเผยความรู้สึกกรณีเหตุการณ์ความวุ่นวายในเกมที่บุกไปพ่าย ราชบุรี มิตรผล ซึ่งลูกทีมของเขาอย่าง ติอาโก คุนญา ถูกการ์ดของสนามทำร้ายร่างกายจนเลือดตกยางออก...

วันที่ 8 ก.ค. เทิดศักดิ์ ใจมั่น หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับความวุ่นวายช่วงจบครึ่งแรก ของเกมโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไป 5-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง ติอาโก คุนญา กองหน้าของฉลามชล ถูกการ์ดสนามเข้ามาต่อยจนมีแผลแตก

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เริ่มขึ้นตอนที่ผู้ตัดสินเป่านกหวีดจบเกมครึ่งแรก แล้ว คุนญา ไปสาดน้ำใส่ เสียฟลุ๊ค ก่อนที่เสี่ยฟลุ๊ค จะตบศรีษะของ คุนญา เต็มๆ ซึ่งเป็นการหยอกเล่นกันระหว่างทั้งสองคน แต่เหตุการณ์กลับบานปลาย เมื่อ คุนญา ถูกการ์ดของสนามต่อยจนมีแผลแตก ซึ่ง เทิดศักดิ์ ใจมั่น ในฐานะกุนซือของชลบุรี ออกมาเผยความในใจถึงกรณีดังกล่าวหลังจบเกม

“คือจริงๆพี่อยู่นอกเหตุการณ์ แต่พี่เห็นอาการที่คุนญากับคุณฟลุ๊คหยอกเล่นกันในสนาม พี่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่พอเดินออกมาก็เห็นชายคนหนึ่ง ใส่ไอดีการ์ด เข้าไปต่อยคุนญา อารมณ์ของพี่ตอนนั้นคือโกรธมาก ทำไมระบบรักษาความปลอดภัยถึงไม่มีเลย ถึงปล่อยให้คนในมาต่อยผู้เล่นในทีมของผมได้ จริงๆผมไม่ยอม และมันก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องด้วย ไม่มีที่ไหนทั่วโลกเขาทำกัน ให้คนในทีมตัวเองมาต่อยผู้เล่นในทีมของผม จนคุนญาถึงกับแตก ระบบความปลอดภัยนั้นห่วยมาก มันทำให้ลูกทีมของผมบาดเจ็บหนักถึงกับแตกเลย โดยที่ใครไม่รู้ก็แล้วแต่มาต่อย ผมว่ามันไม่ใช่แล้วล่ะ ผมโกรธมาก และผมเข้าใจอารมณ์คุนญาที่วิ่งตามคนนั้นไป เพราะว่าอารมณ์ของเขาร้อนแล้ว คือเขาแค่สงสัยว่าทำไมคนนอกมาต่อยเขาได้ ผมถามหน่อยว่ารักษาความปลอดภัยหายไปไหน แถมคุนญายังมาโดนใบแดงอีก คือมันไม่ใช่อ่ะ สนามก็ดี สนามก็สวย แต่จิตใจของการทำฟุตบอลของเขามันไม่ได้ นักเลงเขาไม่ได้อยู่ในสนามฟุตบอล แล้วคนที่ต่อยแล้ววิ่งหนี มันไม่ใช่ลูกผู้ชาย” เทิดศักดิ์ กล่าว

ขอบคุณภาพจาก http://chonburifootballclub.com

เทิดศักดิ์ ใจมั่น กุนซือทีมชลบุรี เอฟซี ออกมาเปิดเผยความรู้สึกกรณีเหตุการณ์ความวุ่นวายในเกมที่บุกไปพ่าย ราชบุรี มิตรผล ซึ่งลูกทีมของเขาอย่าง ติอาโก คุนญา ถูกการ์ดของสนามทำร้ายร่างกายจนเลือดตกยางออก... 9 ก.ค. 2560 02:24 ไทยรัฐ