วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยฟลุ๊ค' ชี้แจง! ตบคุนญา แค่หยอกกันขำๆ แต่การ์ดสนามทำบานปลาย

“เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี  มิตรผล เอฟซี อธิบายกรณีที่เขาไปตบหัว ติอาโก คุนญา ดาวยิงของชลบุรี เอฟซี ว่าแค่หยอกกันขำๆเท่านั้น แต่การ์ดของสนามทำให้เหตุการณ์ต้องบานปลาย...

วันที่ 8 ก.ค. “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี  มิตรผล เอฟซี อธิบายกรณีที่เขาไปตบหัว ติอาโก คุนญา กองหน้าของทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ในช่วงจบครึ่งแรกของศึกโตโยต้าไทยลีก นัดที่ราชบุรี ชนะ ชลบุรี 5-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าแค่หยอกกันขำๆเท่านั้น แต่การ์ดของสนามไม่รู้เรื่อง เข้ามายุ่งจนทำให้เรื่องบานปลาย

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เริ่มขึ้นตอนที่ผู้ตัดสินเป่านกหวีดจบเกมครึ่งแรก แล้ว คุนญา ไปสาดน้ำใส่ เสียฟลุ๊ค ก่อนที่เสี่ยฟลุ๊ค จะตบศรีษะของ คุณญา เต็มๆ ซึ่งเป็นการหยอกเล่นกันระหว่างทั้งสองคน แต่เหตุการณ์กลับบานปลาย เมื่อ คุนญา ถูกการ์ดของสนามต่อยจนมีแผลแตก ซึ่ง เสี่ยฟลุ๊ค ออกมาชี้แจงแล้ว

“เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ จริงๆแล้วส่วนตัวรู้จักกับคุนญา พอเค้าสาดน้ำมาผมก็เอาคืน ผิดมั้ยที่ทําน่ะผิดแน่นอนครับถ้าทํากันแบบทะเลาะกัน ถ้าเป็นผจก.ทีมคนไหนโดนนักบอลสาดนํ้าใส่ก็คงมีอาการที่แตกต่างกันไป แต่ที่ผมทําเพราะรู้ว่าหยอกกัน คุณทําผม ผมทําคืนแบบขําๆ ซึ่งตอนหลังคุนญาก็บอกเองว่าหยอกกันเพราะเรารู้จักกันอยู่แล้ว แต่การ์ดที่สนามไม่รู้เรื่องดันเข้ามายุ่งซึ่งทําให้เป็นเรื่องบานปลาย แต่ผมคิดว่าใบแดงไม่สมควรเพราะเราหยอกกัน ผู้ตัดสินเข้าใจผิดประเด็น” คุณธนวัชร์ ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก

“เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี อธิบายกรณีที่เขาไปตบหัว ติอาโก คุนญา ดาวยิงของชลบุรี เอฟซี ว่าแค่หยอกกันขำๆเท่านั้น แต่การ์ดของสนามทำให้เหตุการณ์ต้องบานปลาย... 9 ก.ค. 2560 01:27 ไทยรัฐ