วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวพม่ากลืนทองลงท้อง! ถูกเจ้าของร้านจับได้ แกล้งเพี้ยนอ้างผีสั่ง

สาวพม่าสุดแสบทำทีมาซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง แม่ค้าใจดีหยิบมาให้เลือกหลายเส้นหลายลาย แต่ยังไม่ถูกใจขอดูลายใหม่เผลอแว่บเดียวรีบกลืนสร้อยทองลงท้อง เจ้าของร้านหันกลับมาปรากฏว่าทองหายไป 1 เส้น เค้นถามยังยืนกรานไม่รู้ไม่เห็นแถมท้าให้ค้นตัว สุดท้ายต้องเปิดคลิปกล้องวงจรปิดดู เห็นคาตาหลักฐานมัดแน่นดิ้นไม่หลุด โดนจับได้ทำเป็นเพี้ยนอ้างมีวิญญาณผีร้ายสั่งการ

ไม่ต้องวิ่งหนีให้เหนื่อย มิจฉาชีพสาวชาวพม่าทำทีมาขอซื้อสร้อยทอง ก่อนใช้วิธีกลืนทองลงท้องหวังฉกทรัพย์แบบง่ายๆ ผิดคาดไม่รู้ว่ามีกล้องวงจรปิดจับภาพได้คาหนังคาเขา เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่ห้างทองแม่หงส์ 3 เยาวราช เลขที่ 14/1-2 หมู่ 5 ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองบางบัวทอง จากนั้นสั่งการให้ พ.ต.ท.เกียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. และ ร.ต.อ.ประสิทธ์ อินอุ่นโชติ รอง สว.สส. นำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนางนันฐัญญ์ เหล่าโรจน์ภิญโญ อายุ 67 ปี เจ้าของร้านทอง ชี้ให้จับกุม น.ส.เอ เอ วิน อายุ 38 ปี สัญชาติพม่า เนื่องจากเป็นคนร้ายที่ขโมยสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง ราคา 10,500 บาท ด้วยวิธีกลืนสร้อยทองลงไปในท้อง โดยมีคลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะก่อเหตุไว้ได้

นางนันฐัญญ์ เจ้าของร้านทอง เล่าให้ตำรวจ ฟังว่า น.ส.เอ เอ วิน ทำทีเป็นลูกค้ามาขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง จึงเปิดตู้โชว์หยิบสร้อยทองส่งให้ดู 3 เส้น ต่อมา น.ส.เอ เอ วิน บอกว่าอยากได้สร้อยลายเดียวกับสร้อยคอที่ใส่มา โดยส่งคืนสร้อยทองที่อยู่ในมือมาให้ 2 เส้น และยังถือไว้อีก 1 เส้น เมื่อหันหลังไปหยิบทองมาให้ดู พอหันกลับมาปรากฏว่าสร้อยทองในมือของ น.ส.เอ เอ วิน หายไปแล้ว สอบถามว่าทองหายไปไหน น.ส.เอ เอ วิน บอกว่าไม่ได้เอาไปแถมยังท้าให้ค้นตัว จึงได้เรียกนายพีรวัส เหล่าโรจน์ภิญโญ อายุ 36 ปี บุตรชาย ให้ไปเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่า น.ส.เอ เอ วิน ได้กลืนสร้อยทองเข้าไปในท้องแล้วดื่มน้ำตาม เมื่อมีหลักฐานแน่ชัด รีบแจ้งตำรวจมาจับกุมคนร้าย

หลังจำนนต่อหลักฐาน น.ส.เอ เอ วิน ยอมรับสารภาพว่า ได้กลืนสร้อยทองลงไปในท้องจริง อ้างว่าทำลงไปแบบไม่รู้ตัว เพราะมีวิญญาณผีร้ายสั่งให้กินเข้าไป ถ้าไม่กินจะถูกทำร้าย ตำรวจคุมตัวไปมอบให้ ร.ต.อ.วรุตม์ พรมลาย รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง สอบปากคำเพิ่มเติม และนำตัวส่งไปถ่ายท้องเพื่อนำสร้อยทองของกลางออกมา พร้อมแจ้งดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์

สาวพม่าสุดแสบทำทีมาซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง แม่ค้าใจดีหยิบมาให้เลือกหลายเส้นหลายลาย แต่ยังไม่ถูกใจขอดูลายใหม่เผลอแว่บเดียวรีบกลืนสร้อยทองลงท้อง เจ้าของร้านหันกลับมาปรากฏว่าทองหายไป 1 เส้น ... 9 ก.ค. 2560 00:56 ไทยรัฐ