วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก 4 ขวบเลือดโชก โบกรถชาวบ้าน ขอช่วยพ่อควบเก๋งตกคลอง ตายคาพวงมาลัย

สลด!! เด็ก 4 ขวบหน้าโชกเลือด คลานข้างถนน โบกรถชาวบ้านขอความช่วยเหลือ พ่อควบเก๋งตกคลอง ที่เพชรบุรี ดับคาพวงมาลัย

เวลา 21.40 น. วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ต.ท.ชายชาญ กมุทชาติ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักชนต้นไม้ริมถนน เลียบคลองชลประทาน หมู่ 2 ตำบลถ้ำรงค์ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ทำให้รถตกลงไปในคลองเก็บน้ำ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านลาด และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนกำลังก่อสร้าง พื้นผิวถนนเป็นลูกรังอัดแน่น บริเวณคลองส่งน้ำย่อยเข้านา ตรงข้ามคลองชลประทานสายหลัก พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ศษ 9123 กทม. พลิกตะแคงด้านฝั่งคนขับ จมอยู่ในน้ำ สภาพรถด้านหน้า และหลังคารถยุบ ประตูด้านข้างคนขับมีรอยชนกระแทกยุบเข้าไปพังยับ ขณะที่ต้นสะเดาขนาดใหญ่ใกล้จุดเกิดเหตุ มีรอยถูกชนอย่างแรง ภายในรถพบศพ นายสมเกียรติ จันทร์ปรุง อายุ 30 ปี อยู่ชาว อ.เมือง จ.เพชรบุรี นั่งเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับ แพทย์ชันสูตรพบรอยช้ำอย่างรุนแรงที่บริเวณต้นคอ คาดว่าคอหัก เป็นเหตุให้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ยังพบว่า มีผู้บาดเจ็บอีกราย เป็นบุตรชายของผู้ตาย อายุประมาณ 4 ขวบ หลังเกิดเหตุ ปีนออกมาจากตัวรถ และคลานขึ้นมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ผ่านไปมา สภาพร่างกายบาดเจ็บ ศีรษะแตก และมีอาการปวดหลัง พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลบ้านลาด ไปก่อนหน้านี้แล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังเดินทางจากที่ทำงาน ซึ่งเป็นโรงงานปูนซีเมนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่ายาง มุ่งหน้ากลับบ้าน ต.ไร่ส้ม ในพื้นที่ อ.เมืองเพชรบุรี โดยได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมากับบุตรชาย ถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง และสภาพผิวถนนถนนเป็นลูกรัง อาจทำให้รถยนต์ที่ขับมาด้วยความเร็ว เกิดเสียหลักหลุดโค้ง ไปชนกับต้นไม้ริมถนน ก่อนรถหมุนตกลงไปในคลอง จนทำให้เสียชีวิต และบุตรชายบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจะเชิญผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตได้ส่งมอบให้กับทางมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน นำไปเก็บรักษาไว้ที่วัดถ้ำแก้ว เพื่อรอติดต่อประสานญาติของผู้เสียชีวิต มารับไปดำเนินการทางศาสนาต่อไป

สลด!! เด็ก 4 ขวบหน้าโชกเลือด คลานข้างถนน โบกรถชาวบ้านขอความช่วยเหลือ พ่อควบเก๋งตกคลอง ที่เพชรบุรี ดับคาพวงมาลัย 9 ก.ค. 2560 00:16 ไทยรัฐ